ThorChain (RUNE) bị khai thác hàng triệu đô la

Một hacker không xác định đã rút sạch 2.500 Ethereum – trị giá khoảng 4,8 triệu đô la – từ giao thức thanh khoản tài chính phi tập trung ThorChain.

ThorChain, một giao thức hoán đổi token tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên blockchain Cosmos, đã mất khoảng 4,8 triệu đô la Ethereum (ETH) từ các nhóm thanh khoản của nó trong một cuộc tấn công của hacker ngày hôm nay.

Khoảng 4.000 ETH đã được rút ra từ giao thức. Trong khi kho bạc có quỹ để trang trải số tiền bị đánh cắp, chúng tôi yêu cầu kẻ tấn công liên hệ với nhóm để thảo luận về việc trả lại tiền…,

nhà phát triển ThorChain tuyên bố trên kênh Telegram của giao thức.

Đánh giá tổn thất

Tuy nhiên, khoản lỗ thực tế sau đó được tiết lộ là nhỏ hơn một chút, tổng cộng khoảng 2.500 ETH (trị giá khoảng 4,8 đô la theo giá hiện tại) – và khác xa so với 13.000 ETH được báo cáo ban đầu (khoảng 25 triệu đô la).

“Khoản lỗ ban đầu được ước tính là 13.000 ETH nhưng hiện tại ước tính là 2.500 ETH. Sự khác biệt có thể là do tổn thất bổ sung từ các nhà kinh doanh chênh lệch giá lợi dụng việc thao túng giá,”

các nhà phát triển lưu ý trong thông báo khám nghiệm mới cập nhật của họ.

Kết quả của cuộc tấn công, nhóm của Thorchain đã phải tạm dừng mạng, thu hút thêm sự phẫn nộ từ những người đam mê DeFi vì bị cáo buộc là không đủ “phi tập trung”.

Theo CoinMarketCap, giữa hậu quả của cuộc tấn công, giá của token gốc RUNE của Thorchain đã giảm khoảng 15% trong ngày qua và giảm xuống còn khoảng 4,75 đô la.

Các nhà phát triển ThorChain phản hồi

Trong phản hồi của họ, các nhà phát triển ThorChain đã chỉ ra rằng chỉ các nhà cung cấp thanh khoản Ethereum của nền tảng (người dùng đã khóa ETH của họ trên giao thức để giúp tạo điều kiện hoán đổi) bị lỗ. Trớ trêu thay, một số người tham gia mạng thậm chí có thể được hưởng lợi từ cuộc tấn công của tin tặc.

“Kẻ tấn công đã trả các khoản phí trượt giá rất lớn, khoảng 1,4 triệu đô la đã được các node chiếm được, với 1,4 triệu đô la nữa bởi ERC20 [các nhà cung cấp thanh khoản]. Chỉ những người dùng bị ảnh hưởng là ETH LP và chúng sẽ được chuyển thành toàn bộ. Vì vậy, bất chấp việc khai thác, Nodes, LP và Arbers sẽ thu được lợi nhuận đáng kể,”

ThorChain đã tweet.

Như vậy, ETH trị giá khoảng 5 triệu đô la sẽ được đưa ra khỏi kho bạc ThorChain và được sử dụng để hoàn trả cho các nhà cung cấp thanh khoản đã bị ảnh hưởng bởi vụ hack.

Các nhà phát triển ThorChain kết luận: “Đây là mục đích của kho bạc trong thời kỳ Chaosnet, để đảm bảo các quỹ mạng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Shapeshift giải thể mô hình công ty, Nền tảng Airdrop Token FOX cho Cộng đồng người dùng

Bài viết kế tiếp

Aaron Laws nhận ba năm tù vì gian lận Bitcoin

Bài viết liên quan