Thống đốc Ngân hàng Pháp nhấn mạnh tính cấp thiết của việc quản lý tiền điện tử

Khi Trung Quốc tiếp tục phát triển Nhân dân tệ kỹ thuật số của mình, số lượng các quốc gia bắt đầu sử dụng đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng họ cũng đang tăng lên. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp Francois Villeroy de Galhau đã yêu cầu Liên minh Châu Âu tạo ra một khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử và họ di chuyển “càng nhanh càng tốt”.

Tại một hội nghị tài chính ở Paris Europlace, Villeroy đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ưu tiên các quy định về tiền điện tử.

“Tôi phải nhấn mạnh ở đây tính cấp thiết: chúng ta không còn nhiều thời gian, một hoặc hai năm. Đối với cả tiền tệ kỹ thuật số và thanh toán, chúng tôi ở Châu Âu cần phải di chuyển càng nhanh càng tốt.”

Villeroy nói.

Trong hội nghị ảo, Thống đốc Ngân hàng Trung ương cũng cảnh báo rằng các chính phủ cần phải nhanh chóng di chuyển nếu châu Âu muốn duy trì chủ quyền tiền tệ, và cần phải xem xét mối đe dọa đối với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Mặc dù Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết họ không có ý định sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình để thay thế bất kỳ loại tiền tệ hiện có nào, nhưng mối quan tâm của nhiều chính phủ là những tác động mà nó có thể gây ra đối với các loại tiền tệ toàn cầu khác.

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden cũng đang theo dõi sát sao tiến trình phát triển tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc. Theo Bloomberg, các quan chức chính phủ khác nhau lo ngại về tác động tiềm tàng của việc triển khai đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số. Mối quan tâm không chính thức của chính phủ Hoa Kỳ là đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số có thể có tác động đến trạng thái của đồng đô la là tiền tệ dự trữ. Các quan chức ở Hoa Kỳ được cho là đang tăng cường giám sát tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc, cũng như một số quốc gia trên thế giới.

Ngân hàng Trung ương Pháp đang tập trung vào các cách để ngăn chặn sự suy yếu của đồng Euro, vì ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã sẵn sàng trở thành ngân hàng trung ương đầu tiên phát hành tiền kỹ thuật số. Các bình luận của Villeroy nêu lên cả tính cấp thiết trong việc giải quyết nhu cầu về tiền kỹ thuật số, cũng như vai trò của đại dịch trong việc giảm đáng kể sự phụ thuộc vào tiền mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cơ quan quản lý Nam Phi tuyên bố tiền kỹ thuật số là sản phẩm tài chính sau vụ lừa đảo 3,8 tỷ đô la

Bài viết kế tiếp

Hơn 4.000 quỹ đầu tư tổ chức của Đức với tài sản trị giá 2 nghìn tỷ đô la giờ đây sẽ đủ điều kiện để đầu tư lên tới 20% vào Bitcoin

Bài viết liên quan