Thẩm phán cho phép Ripple phế truất quan chức của SEC, người đã cho rằng ETH không an toàn

Bill Hinman có thể được gọi để làm chứng về những nhận xét năm 2018 của anh ấy về tình trạng bảo mật của Ethereum.

Công ty fintech có trụ sở tại San Francisco, Ripple, đã đạt được một chiến thắng nhỏ khác trong cuộc chiến đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Thẩm phán Tòa án Quận Hoa Kỳ Sarah Netburn đã bác bỏ đề nghị của SEC nhằm ngăn chặn việc phế truất cựu giám đốc Bộ phận Tài chính Tổng công ty của SEC, William Hinman, trong một phán quyết ở New York vào thứ Năm.

Vào tháng 6 năm 2018, Hinman cho biết trong một bài phát biểu dựa trên sự hiểu biết của mình về mạng Ethereum và cấu trúc phi tập trung của nó, “cách chào hàng và bán Ether hiện tại không phải là giao dịch bảo mật”.

Việc hủy bỏ có thể làm tăng thêm sức nặng cho tuyên bố của Ripple rằng mã thông báo XRP không phải là bảo mật. Nếu không có kháng nghị từ SEC, Ripple có thể yêu cầu Hinman làm chứng về lý do đằng sau quyết định của anh ấy đối với ETH vào thời điểm đó và sau đó cố gắng áp dụng samrationale đó cho XRP.

Ripple đã lập luận rằng SEC không thể quy định XRP như một loại bảo mật vì nó là một phương tiện trao đổi được sử dụng cho các giao dịch quốc tế và trong nước.

Theo Bloomberg, SEC đã đấu tranh với trát đòi hầu tòa, nói rằng cuộc thẩm vấn “sẽ khiến các quan chức chính phủ cấp cao phải nộp hồ sơ liên quan đến mọi luật, quy định hoặc chính sách mà họ đã tham khảo hoặc phát biểu và sau đó sẽ tiến hành một hành động thực thi”.

Cơ quan quản lý tài chính cũng lập luận rằng họ không nói thông qua nhân viên hoặc ủy viên cá nhân mà chỉ thông qua các hành động thực thi, vì vậy bất cứ điều gì Hinman từng nói đều được coi là “có chủ ý”. SEC nói với Thẩm phán rằng đặc quyền quy trình cân nhắc còn được gọi là “Miễn trừ 5” sẽ được sử dụng nếu Hinman bị phế truất.

Thẩm phán Netburn tuyên bố rằng đây không phải là một “trường hợp thực thi quy mô của SEC”, nói thêm rằng việc bồi lấp của Hinman sẽ không “mở cửa lũ.” Cô tiếp tục tuyên bố rằng vụ việc “liên quan đến các quyết định chính sách quan trọng trong thị trường của chúng tôi, số lượng tranh cãi là đáng kể và sự quan tâm của công chúng, trong trường hợp này, là đáng kể”.

Vào tháng 12 năm 2020, SEC đã đệ đơn kiện Ripple với cáo buộc công ty, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và người đồng sáng lập Chris Larsen, đã tiến hành “cung cấp chứng khoán tài sản kỹ thuật số liên tục, chưa đăng ký” với việc bán token XRP của họ.

Vào cuối tháng 6, SEC đã cáo buộc những người hâm mộ Ripple hay còn gọi là ‘Đội quân XRP’ đã đưa ra ‘tuyên bố sai lệch’ chống lại sự lãnh đạo của nó trên phương tiện truyền thông xã hội. Cơ quan quản lý đã yêu cầu hội nghị thảo luận về việc dập tắt kiến ​​nghị từ Ripple để trát đòi hầu tòa Hinman tuyên bố vào thời điểm đó rằng nó sẽ đặt ưu tiên cho “một cuộc diễu hành yêu cầu lời khai của các quan chức chính phủ cấp cao” và can thiệp vào hoạt động của chính phủ.

Trong một bài phát biểu vào tháng 11 năm 2020 ngay trước khi Hinman rời cơ quan, ông đã trích dẫn hồ sơ của SEC là đã mở cửa cho các công nghệ như tiền điện tử và blockchain mà không cần phải đại tu khuôn khổ quy định hiện có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Hải quan Hồng Kông bắt giữ tổ chức rửa tiền bằng tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Sorare đạt gần $530 triệu tiền tài trợ bởi SoftBank

Bài viết liên quan