Tether và Stablecoin FUD bị thổi phồng quá mức, Theo Coin Bureau – Đây là lý do

Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng và người dẫn chương trình của Coin Bureau đang vạch ra lý do tại sao anh ấy cho rằng những lo ngại và chỉ trích xung quanh Tether và stablecoin nói chung là bị thổi phồng quá mức.

Trong một video mới, nhà phân tích có biệt danh là Guy đã nêu ra một số lý do chính khiến Tether và stablecoin không gây rủi ro đáng kể cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tether, stablecoin lớn nhất trong ngành với token USDT của họ, đã trở thành tâm điểm của một số hoài nghi về việc liệu nó có được hỗ trợ đầy đủ hay không. Jim Cramer của CNBC đã thực hiện nhiều phân đoạn trên Tether và đặt tên nó là “liên kết yếu” cho thị trường tiền điện tử.

Guy nhắc 1,15 triệu người đăng ký của mình rằng Tether Holdings Limited – công ty đứng sau USDT – đã nhận được chứng thực từ Moore, 20 công ty kế toán hàng đầu.

“Chứng thực này cho thấy rằng các stablecoin của Tether đã được hỗ trợ đầy đủ một cách hiệu quả. Có đủ tài sản trong ngân hàng để trang trải mọi khoản mua lại. Một số người có thể đã đặt vấn đề với điều này vì họ nói rằng đây không phải là một cuộc kiểm toán đầy đủ. Nhưng một lần nữa, không có nhà phát hành stablecoin nào khác đã làm điều này.”

Nhà phân tích cũng giải quyết những lo ngại về điều gì sẽ xảy ra nếu Trung Quốc quyết định cấm Tether. Theo Guy, đây là mối quan tâm chính đáng nhưng cuối cùng lại bị thổi phồng quá mức.

“Đúng, trong khi lệnh cấm của Trung Quốc là một rủi ro, tôi nghi ngờ nó sẽ có nhiều tác động như vậy. Điều này chủ yếu xuất phát từ một thực tế đơn giản. Đó là một loại tiền ổn định phi tập trung được phát hành trên nền tảng mã nguồn mở. Bạn không thể cấm nó trừ khi bạn tắt hoàn toàn Internet của mình và thậm chí sau đó, ngay khi bạn bật lại, mọi người sẽ bắt đầu giao dịch.

Vì vậy, tôi tình cờ nghĩ rằng câu chuyện về FUD Trung Quốc này hơi bị thổi phồng. Nó đã bị thổi phồng quá mức khi họ cấm tiền điện tử vào năm 2017 và hàng năm kể từ đó. Điều tương tự cũng có thể nói đối với bất kỳ quốc gia nào đang nghĩ đến việc cấm tiền điện tử và bao gồm cả stablecoin ”.

Nhà phân tích tiền điện tử cũng chỉ ra thực tế là nhiều tập đoàn lớn đã tích hợp stablecoin vào hoạt động kinh doanh của họ như Visa, Circle và sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu ở Mỹ, Coinbase.

“Đầu tiên, bạn phải xem xét thực tế là Coinbase vừa niêm yết USDT. Đây là một công ty được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York. Bạn có nghĩ rằng họ sẽ làm điều đó nếu có bất kỳ mối quan tâm nào xung quanh Tether không? Một số công ty dịch vụ và ngân hàng ở Hoa Kỳ cũng đã áp dụng hàng loạt các stablecoin này và công nghệ của chúng.”

Guy nói rằng nói chung, anh ấy không sợ ảnh hưởng mà stablecoin có thể gây ra trên thị trường tiền điện tử và anh ấy vẫn lạc quan về thực tế là các tài sản tiền điện tử này chủ yếu dựa trên Ethereum (ETH).

“Vì vậy, không giống như hầu hết, tôi không sợ stablecoin. Trên thực tế, tôi khá tích cực về tác động của chúng đối với thị trường. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến các mạng mà các stablecoin này được phát hành. Có khá nhiều trong số đó, nhưng chủ yếu hiện tại tất nhiên là Ethereum, và như các bạn chắc chắn sẽ biết, tôi đang tăng giá ETH và tôi nắm giữ nó với tỷ trọng lớn nhất trong danh mục đầu tư của mình.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

FinCEN thuê cố vấn trưởng về tiền tệ kỹ thuật số để chống tội phạm mạng

Bài viết kế tiếp

Người nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin cáo buộc SEC chơi xấu

Bài viết liên quan