Tại sao mở khóa Greyscale không phải là vấn đề lớn

Tổ chức lớn nhất nắm giữ Bitcoin, Greyscale Bitcoin Fund (GBTC) hiện đang mở khóa một số lượng Bitcoin nhất định và sẽ tiếp tục làm như vậy trong những tuần tới. Một số nhà phân tích đã nói rằng với tình trạng khó khăn hiện tại của bitcoin, chỉ nằm trên mức hỗ trợ quan trọng 30.000, những lần mở khóa này có thể góp phần làm sụp đổ tiền điện tử thông qua hỗ trợ này và vào một thị trường giảm giá mới.

Datadash là một người có ảnh hưởng trên YouTube với một trong những số lượng đăng ký lớn nhất so với bất kỳ đồng nghiệp nào của anh ấy. Video của anh ấy hôm nay đã đưa ra quan điểm của anh ấy rằng các lần mở khóa GBTC Greyscale đang diễn ra gần đây thực sự không có bất kỳ mối quan tâm cụ thể nào đối với giá Bitcoin.

Greyscale là sản phẩm ghi chú được giao dịch trao đổi lớn nhất cho các tài sản tiền điện tử cho các tài khoản môi giới tiền điện tử. Quỹ GBTC của nó là một ghi chú được giao dịch trao đổi với BTC hỗ trợ cho mỗi cổ phiếu. Điều này cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với BTC thông qua tài khoản môi giới của họ.

Greyscale cam kết mua BTC để hỗ trợ số cổ phiếu này, nhưng nó cũng cho phép định kỳ mở khóa BTC để giảm số lượng cổ phiếu được phát hành.

Hôm qua đã chứng kiến ​​việc mở khóa một lượng lớn cổ phiếu dưới dạng 16.000 BTC. Đây là một phần của việc mở khóa tổng thể 40.000 BTC sẽ được thực hiện trong những tuần tiếp theo.

Các nhà đầu tư chắc chắn sẽ lo lắng về những lỗ hổng này. Với tình trạng bấp bênh của thị trường, việc mở khóa ngày hôm qua đã được chờ đợi với rất nhiều nỗi sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ (FUD).

Tuy nhiên, theo các số liệu trên Glassnode, lượng nắm giữ bitcoin ở Greyscale đang giảm rất chậm theo thời gian, chứ không phải là những đợt giảm giá lớn như mong đợi.

Nguồn: Glassnode.

Không có động cơ nào để bán những cổ phiếu này trên thị trường mở vì điều này sẽ phá giá bitcoin. Tất cả những gì đang xảy ra là có sự mở khóa phân đoạn của bitcoin diễn ra từ trước đến năm 2020. Và những lần mở khóa này không bao giờ có bất kỳ ảnh hưởng đáng kể nào đến giá cả.

Biểu đồ phức tạp của Bybt.com cho thấy những số tiền mở khóa này, nhưng có thể lưu ý rằng chúng có rất ít hoặc không ảnh hưởng đến giá, tính từ tháng 12 năm 2020.

Nguồn: Bybt.com.

Phí bảo hiểm GBTC rất âm và các nhà đầu tư đã mua GBTC với mức chiết khấu từ 20 đến 25%. Do đó, có thể tưởng tượng rằng Greyscale chắc chắn sẽ không bán hết GBTC hoàn toàn để bù đắp cho phí bảo hiểm.

Thay vào đó, Greyscale đã chọn từ từ bán bớt cổ phiếu GBTC khi chờ nhu cầu tăng lên. Nhu cầu đó có thể được lập luận là đã được đáp ứng, khi những quỹ lớn tương tự bắt đầu xây dựng các vị trí. Điều này có thể được nhìn thấy trong biểu đồ Greyscale Premium, trong đó phí bảo hiểm âm có vẻ đã chạm đáy khi mua mới xuất hiện.

Nguồn: Glassnode.

Bitcoin đang ở một vị trí bấp bênh và hầu hết các nhà phân tích đều dự đoán về sự sụt giảm lớn. Tuy nhiên, những người đối lập như Datadash và Cathie Wood của ARK, tiếp tục tin rằng đây là đáy và thị trường sẽ tăng điểm từ đây trở đi. Lịch sử sẽ là người phán xét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Janet Yellen của Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ thảo luận về Stablecoin

Bài viết kế tiếp

Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết dự luật tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ đã sẵn sàng cho quốc hội

Bài viết liên quan