Sự bùng nổ tiền điện tử của Pakistan không có dấu hiệu dừng lại

Chính phủ liên bang Pakistan thành lập một ủy ban để nghiên cứu tiền điện tử sau khi cơ quan giám sát chống rửa tiền toàn cầu, FATF, cảnh báo với các quan chức của đất nước về mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử trong nước.

Người Pakistan bỏ việc để khai thác tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử Pakistan đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong thời gian gần đây, với ngày càng nhiều công dân tham gia vào tiền điện tử. Ngày càng có nhiều xu hướng người Pakistan bỏ công việc hàng ngày của họ để đầu tư toàn bộ thời gian, tiền bạc và năng lượng vào giao dịch tiền điện tử. Ngay cả những người chưa từng có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đây về giao dịch hoặc chứng khoán cũng đã bắt đầu xem xét các khoản đầu tư tiền điện tử.

Vì tiền điện tử không phải là bất hợp pháp trong nước, người Pakistan đang nắm bắt cơ hội để giao dịch và thậm chí khai thác tiền điện tử.

Ghulam Ahmed, người đã nghỉ việc vào năm 2014 để tập trung toàn thời gian vào khai thác và giao dịch Bitcoin, là một người Pakistan bị ám ảnh bởi tiền điện tử. Cùng với việc điều hành một doanh nghiệp tư vấn tiền điện tử, Ahmed 38 tuổi cũng thực hiện các phiên giao dịch hàng tuần trên WhatsApp, dạy cho những người Pakistan đồng nghiệp về các thông tin chi tiết của thị trường.

“Khi tôi mở phiên cho các câu hỏi, có rất nhiều thông báo và tôi dành hàng giờ để trả lời chúng, dạy họ những điều cơ bản về tiền điện tử.”

Cơ quan giám sát toàn cầu kêu gọi các quy định về tiền điện tử

Tuy nhiên, cơ quan giám sát chống rửa tiền toàn cầu, Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF), đã thể hiện sự quan tâm đến các hoạt động tiền điện tử đang gia tăng trong nước. Pakistan nằm trong danh sách xám của FATF về các quốc gia do có lịch sử tài trợ khủng bố và rửa tiền chưa được kiểm soát. Do đó, lực lượng đặc nhiệm đã yêu cầu các quy định chặt chẽ hơn của chính phủ đối với các hoạt động tiền điện tử đang phát triển trong nước.

Tuy nhiên, cho đến nay, chính phủ liên bang Pakistan mới chỉ có thể thành lập một ủy ban để nghiên cứu các quy định về tiền điện tử. Ủy ban bao gồm các quan sát viên từ FATF, các bộ trưởng liên bang và người đứng đầu các cơ quan tình báo của đất nước.

Thành viên ủy ban và chủ tịch của KASB Securities, Ali Farid Khwaja, lưu ý,

“Các cơ quan liên quan trong chính phủ, những người cần hoàn thành công việc đang hỗ trợ nó, và điều hứa hẹn là không ai muốn cản đường đổi mới kỹ thuật.”

Người ủng hộ tiền điện tử Nhu cầu hợp pháp hóa chính thức

Cựu người dẫn chương trình truyền hình Waqar Zaka là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất về tiền điện tử trong nước. Ông tin rằng chính phủ nên suy nghĩ ngoài việc điều chỉnh ngành bằng cách đầu tư vào tiền điện tử.

Zaka, cùng với Ghulam Ahmed, có kinh nghiệm điều hành các hoạt động khai thác tiền điện tử của riêng họ. Chính quyền tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa đã yêu cầu họ tham gia một ủy ban nghiên cứu cách thức có thể thu được lợi nhuận từ những dự án như vậy. Vào tháng 3, nhóm đã thông báo rằng họ đang xem xét việc thiết lập các trang trại khai thác mới bằng cách sử dụng cơ sở của Zaka làm khuôn mẫu.

Toàn bộ dự án cho cộng đồng tiền điện tử của Pakistan

Bất chấp lời kêu gọi về các quy định, những người đam mê tiền điện tử ở Pakistan không có dấu hiệu chậm lại. Các mạng xã hội như Facebook và YouTube đang được sử dụng để truyền bá nhận thức và giáo dục công chúng về tiền điện tử. Các ứng dụng giao dịch tiền điện tử như Binance và Binomo phổ biến hơn các ứng dụng của các ngân hàng hàng đầu của đất nước, trong khi các nhà giao dịch Pakistan đang tràn ngập các sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến như LocalBitcoins.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Hiệp hội Ngân hàng Thụy Sĩ phát hành NFT cho Picasso nguyên bản

Bài viết kế tiếp

Axie Infinity Token tăng 800%, đạt kỷ lục mới

Bài viết liên quan