Sòng bạc tiền điện tử tiếp quản dịch vụ phát trực tuyến trên Twitch

Cờ bạc tiền điện tử đã bắt đầu trên Twitch. Hôm nay, những người phát trực tiếp cho người xem đặt cược thành công trong sòng bạc và chơi tên cướp một tay kiếm được hàng triệu USD, và ngày mai họ có nguy cơ phải ngồi tù.

Các luật sư của Wired đã phân tích tình hình chung quanh xu hướng phát trực tuyến sòng bạc tiền điện tử và đưa ra kết luận đáng thất vọng. Trước hết, tất nhiên, họ liên quan đến bản thân những người phát trực tuyến và các chương trình khuyến mãi bất hợp pháp mà họ đang quảng bá.

Một trong những ví dụ nổi tiếng nhất về những con bạc lớn là streamer 30 tuổi Tyler Niknam, còn được biết đến với 1,5 triệu người đăng ký với biệt danh Trainwrecks.

Trong vài giờ, anh ấy đã cho 25.000 người xem phát trực tiếp trò chơi tại một trong những sòng bạc tiền điện tử nổi tiếng, Stake, là nhà tài trợ chính của anh ấy. Số tiền thắng của Niknam đôi khi đạt 400.000 đô la tương đương tiền điện tử. Có vẻ như, sống và hạnh phúc! Nhưng có một điểm trừ “nhỏ” là nó bất hợp pháp.

Thực tế là ngay cả trên trang web của sòng bạc tiền điện tử Stake cũng viết rằng không thể đăng ký người chơi từ Hoa Kỳ do không có giấy phép chơi game. Tuy nhiên, điều này không làm phiền bản thân Niknam và những người hâm mộ Mỹ của anh, những người sử dụng VPN để vượt qua hạn chế này.

Ngược lại, các chuyên gia có dây tin rằng những “âm mưu” như vậy của các dịch vụ liên quan cũng có thể được coi là việc quảng bá cờ bạc bất hợp pháp. Một yếu tố trầm trọng hơn là Niknam và những người khác đang quảng cáo các trang web cờ bạc không được cấp phép để thực hiện các hoạt động hợp pháp trên lãnh thổ của ít nhất một trong các tiểu bang.

Các luật sư người Mỹ từ các công ty luật lớn nhất đồng ý với các đồng nghiệp của họ từ Wired khi cho rằng những người phát trực tuyến đang chơi với lửa và sẽ rất sớm thấy mình trong “lãnh thổ pháp lý khó khăn”. Họ hiểu rõ động cơ chính, nhưng tiền bạc và cơ hội lớn chắc chắn sẽ dẫn họ tới bến vì rủi ro tiếp viên. Chưa kể đến thực tế là nhiều người xem là trẻ vị thành niên.

Tất nhiên, các nguồn lực như Stake và Roobet đã trở nên phổ biến chính xác nhờ vào việc rót tiền hào phóng vào túi của các “nhà lãnh đạo quan điểm”. Một trong những người tham gia vào thị trường cờ bạc Duelbits thậm chí còn đề nghị streamer Adin Ross từ 1,4 đến 1,6 triệu đô la một tháng cho việc phát sóng trò chơi tại “cơ sở” của họ. Nhân tiện, hồ sơ của Ross hiện đã bị chặn do sử dụng điện thoại thông minh khi lái xe và phát song song những gì đang xảy ra trong xe.

Theo Wired, 64 trong số 1.000 người phát trực tuyến phổ biến của trang web đã phát trực tuyến trò chơi đến các sòng bạc hoặc trang web cờ bạc tiền điện tử, khuyến khích người xem tham gia với họ. Loại hình này đặc biệt có nhu cầu từ tháng 4 đến tháng 5 năm nay. Một số chương trình phát sóng thậm chí còn thu hút hơn 100.000 người xem trận đấu trong thời gian thực.

Một vấn đề khác là hầu hết những người phát trực tuyến này đang mất “tiền nhà” từ các sòng bạc. Nói cách khác, tài nguyên cố định một số lượng nhất định chỉ lưu thông trong trang web. Trong khi bản thân streamer không tốn một xu. Thật đáng tiếc khi nhiều khán giả bị thuyết phục ngược lại.

Matthew Rinaudo, hay còn gọi là Mizkif, cho biết anh đã nhận được lời đề nghị từ một sòng bạc sẵn sàng trả 35.000 đô la mỗi giờ, cao hơn gấp đôi so với số tiền tiêu chuẩn của các nhà tài trợ cho các luồng 10 giờ trong suốt cả tháng. Anh ta đã thực hiện một số chương trình phát sóng cờ bạc vào tháng 4, tuyên bố rằng chính các nhà cái đánh bạc đã tài trợ cho tài khoản của anh ta với số tiền cụ thể. Một trong số đó là khoản đặt cọc 5.000 đô la. Bất chấp lợi ích rõ ràng, streamer đã ngừng phát sóng cờ bạc sau 5 lần phát sóng như vậy. Theo ông, lý do của quyết định này là do cảm giác “lừa dối” người đăng ký và “đạo đức” của họ.

Điều buồn cười là một số streamer quảng cáo cờ bạc tiền điện tử được chính Twitch định nghĩa là “hình mẫu cho cộng đồng”. Nhân viên của trang web cũng lưu ý rằng 21% người xem từ 13 đến 17 tuổi cần những hình mẫu xứng đáng. Tuy nhiên, việc thêm những người đánh bạc vào danh sách như vậy hầu như không hợp lý, ngay cả khi họ giả vờ là “trên máy quay”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Chỉ 21% các nhà đầu tư tiền điện tử ở Vương quốc Anh thực sự hiểu bất cứ điều gì về những gì họ đã mua

Bài viết kế tiếp

Dolce and Gabbana ra mắt bộ sưu tập NFT độc quyền

Bài viết liên quan