SEC tính phí ba người cho giao dịch nội bộ của Long Blockchain Corp

Vào tháng 12 năm 2017, ở đỉnh cao của kỷ nguyên mà nhiều người gọi là ‘chứng cuồng tiền điện tử’, nhà sản xuất đồ uống có trụ sở tại New York ‘Long Island Ice Tea’ đã đổi tên thành “Long Blockchain Corp. Tại thời điểm đổi thương hiệu, đồ uống nhà sản xuất cho biết họ sẽ chuyển đổi khỏi sản xuất đồ uống và tập trung nỗ lực vào công nghệ blockchain.

Sau khi đổi thương hiệu, cổ phiếu của Long Blockchain Corp đã tăng vọt hơn 380% trong ngày – thật không may, Long Blockchain Corp chưa bao giờ chuyển sang sản xuất các công nghệ blockchain; đó là một trong những lý do mà ba cá nhân có liên quan đến công ty vừa bị buộc tội giao dịch nội gián liên quan đến cổ phiếu Long Blockchain Corp.

Chuyện gì đã xảy ra?

Hôm nay, SEC thông báo rằng họ đã buộc tội ba cá nhân – một cá nhân không được tiết lộ làm việc tại Long Blockchain Corp, nhà môi giới chứng khoán Oliver Barret-Lindsay có trụ sở tại Cayman Island và Gannon Giguiere – vì giao dịch nội gián Long Blockchain Corp.

Cá nhân không được tiết lộ đã tiết lộ thông tin liên quan đến việc đổi thương hiệu của Long Island Ice Tea cho người bạn và người môi giới chứng khoán của họ, Oliver Barret-Lindsay; ngoài việc cung cấp cho Barret-Lindsay thông tin này, cá nhân này đã chia sẻ bản nháp thông cáo báo chí của công ty thông báo việc đổi thương hiệu với Barret-Lindsay. Sau đó, Barret-Lindsay đã chuyển những thông tin mà anh biết về Long Island Ice Tea cho người bạn Gannon Giguiere của mình. Giguiere đã mua 35.000 cổ phiếu của Long Island Ice Tea sau khi biết tin. Khi Long Island Ice Tea chính thức đưa ra thông báo, cổ phiếu của hãng ngay lập tức tăng vọt, chỉ trong vòng hai giờ sau khi thông báo, Giguiere đã bán 35.000 cổ phiếu của mình trong Long Blockchain Corp với lợi nhuận 160.000 USD.

Đây không phải là lần đầu tiên cả Barret-Lindsay và Giguiere bị điều tra vì một vấn đề hình sự liên quan đến giao dịch cổ phiếu, trước đó cả hai đã bị buộc tội do có liên quan và bị cáo buộc đóng vai trò trong một âm mưu thao túng cổ phiếu – trường hợp này hiện đang trong quá trình kiện tụng.

Liệu lịch sử có lặp lại?

Trường hợp giao dịch nội gián này từ SEC cho thấy rằng các quan chức thực thi pháp luật phải mất một thời gian để bắt kịp và đàn áp các tác nhân bất hợp pháp. Vụ việc Long Island Ice Tea / Blockchain Corp đã xảy ra gần 4 năm trước, nhưng các nhà quản lý chỉ mới bắt đầu làm rõ vụ việc.

Trong chu kỳ thị trường này, có ít hơn nhiều – nếu có – các công ty giao dịch công khai thay đổi tên của họ để tận dụng sự phổ biến và quan tâm xung quanh công nghệ blockchain và tiền tệ kỹ thuật số; tuy nhiên, đã có những cá nhân quảng bá các trò gian lận trắng trợn và các dự án tiền kỹ thuật số gian lận.

Các nhà quản lý tài chính trên khắp thế giới đang ngày càng chú ý nhiều hơn đến thị trường blockchain và tiền tệ kỹ thuật số khi chúng trở nên phổ biến hơn và có nhiều khả năng đây không phải là lần cuối cùng chúng ta thấy SEC tính phí các cá nhân liên quan đến blockchain hoặc tiền kỹ thuật số công ty có trụ sở hoặc lừa đảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Santander tham gia Barclays và Natwest để chặn thanh toán tiền điện tử cho Binance

Bài viết kế tiếp

Capital International đã mua 600 triệu USD cổ phiếu MicroStrategy

Bài viết liên quan