SEC nộp 200.000 đô la tiền phạt trên trang ICO Coinschedule

Trang web xếp hạng ICO không còn tồn tại bị cáo buộc đã lấy tiền để đổi lấy danh sách.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã phạt tiền đối với trang web xếp hạng ICO Coinschedule, theo một bản tin.

Coinschedule lấy tiền cho việc niêm yết

Giữa năm 2016 và 2019, Coinschedule là một trang web hoạt động. Nó đã niêm yết và xếp hạng các loại tiền điện tử mới hoặc các đợt cung cấp tiền xu ban đầu (ICO).

SEC cho rằng Coinschedule đã trình bày sai mối quan hệ của nó với các nhà phát hành của các ICO đó. Mặc dù danh sách ICO và điểm tin cậy của Coinschedule dường như được xác định bởi thuật toán độc quyền của riêng nó, các nhà phát hành ICO bị cáo buộc đã trả tiền cho những danh sách đó.

Theo SEC, Coinschedule đã không tiết lộ rằng họ đã nhận được khoản thanh toán cho các danh sách, có nghĩa là nó đã vi phạm luật chống chào hàng.

Blotics, công ty điều hành Coinschedule, sẽ trả ít hơn 200.000 đô la tiền phạt bao gồm 154.434 đô la tiền phạt và 43.000 đô la tiền phạt. Nó đã đồng ý chấm dứt và loại bỏ các vi phạm trong tương lai và không cần thừa nhận hoặc phủ nhận các phát hiện.

Các khoản tiền phạt khác đối với những người quảng bá

Nói chung, SEC thực hiện hành động chống lại các công ty bán mã thông báo ICO, tiền điện tử và các chứng khoán chưa đăng ký khác.

Tuy nhiên, nhiều cá nhân khác đã phải đối mặt với hình phạt cho các hành vi sai trái xung quanh việc quảng bá ICO mà không thực sự bán mã thông báo.

Tháng 10 năm ngoái, John McAfee phải đối mặt với cáo buộc tương tự vì không tiết lộ rằng anh ta đang quảng cáo ICO để được bồi thường. Những người nổi tiếng đề cập đến Floyd Mayweather và Steven Seagal cũng đã phải đối mặt với các hình phạt liên quan cho các hoạt động quảng bá tiền điện tử của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Làm thế nào một người đàn ông đang cố gắng truy cập kho lưu trữ Bitcoin của người anh trai đã khuất của mình

Bài viết kế tiếp

Nhật Bản lo ngại Stablecoin có thể chi phối hệ thống tài chính toàn cầu

Bài viết liên quan