Santander tham gia Barclays và Natwest để chặn thanh toán tiền điện tử cho Binance

Santander UK là ngân hàng mới nhất chặn thanh toán tiền điện tử cho sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Theo bản cập nhật khách hàng được gửi vào thứ Năm, khách hàng vẫn có thể nhận tiền từ Bianance, nhưng sẽ không thể thanh toán cho sàn giao dịch tiền điện tử được nữa.

Gã khổng lồ ngân hàng theo chân các ngân hàng Natwest và Barclays của Vương quốc Anh để chặn các giao dịch đối với Binance. Một người dùng Twitter đã đăng ảnh chụp màn hình tin nhắn văn bản từ Barclays, bình luận cùng với ảnh chụp màn hình: “Đã nhận được tin nhắn từ @Barclays. Họ sẽ ngăn tôi gửi tiền đến @binance. Trung Quốc 2.0”.

Barckays từng là đối tác ngân hàng chính thức của Coinbase. Tuy nhiên, Barclays đã kết thúc quan hệ đối tác ngân hàng của họ với Coinbase vào năm 2019 và từ đó trở nên ít thân thiện hơn với tiền điện tử như quyết định chặn giao dịch gần đây của họ với Binance cho thấy.

Đến lượt mình, Natwest đã đặt giới hạn chuyển tiền sang các sàn giao dịch tiền điện tử, với lý do lo ngại về bảo mật. Ngoài ra, ngân hàng thông báo họ sẽ chặn các khoản thanh toán cho một số công ty tài sản tiền điện tử, bao gồm cả Binance.

“Để bảo vệ khách hàng của chúng tôi khỏi bọn tội phạm khai thác các nền tảng này, chúng tôi tạm thời giảm số tiền tối đa hàng ngày mà khách hàng có thể gửi đến các sàn giao dịch tiền điện tử cũng như chặn các khoản thanh toán cho một số lượng nhỏ các công ty tài sản tiền điện tử nơi chúng tôi đã thấy các mức đặc biệt đáng kể liên quan đến gian lận gây hại cho khách hàng của chúng tôi.”

Santander đã lên phương tiện truyền thông xã hội để bảo vệ các hành động liên quan đến tiền điện tử của họ, sau một số lượng lớn các khiếu nại từ khách hàng của họ.

“Trong những tháng gần đây, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn khách hàng ở Vương quốc Anh trở thành nạn nhân của gian lận tiền điện tử. Giữ an toàn cho khách hàng của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu, vì vậy chúng tôi đã quyết định ngăn các khoản thanh toán cho Binance theo cảnh báo của FCA đối với người tiêu dùng.”

Binance đã trở thành mục tiêu của một số tổ chức tài chính và cơ quan quản lý, dẫn đến việc Giám đốc điều hành của Binance Changpeng Zhao đã giải quyết cuộc đàn áp quy định trong một bài đăng.

“Tuân thủ là một hành trình – đặc biệt là trong các lĩnh vực mới như tiền điện tử. […] Binance đã phát triển rất nhanh và chúng tôi không phải lúc nào cũng làm đúng mọi thứ, nhưng chúng tôi đang học hỏi và cải thiện mỗi ngày. Chúng tôi hy vọng sẽ làm rõ và nhắc lại cam kết hợp tác với các cơ quan quản lý và rằng chúng tôi đang chủ động thuê thêm nhân tài, đưa ra nhiều hệ thống và quy trình hơn để bảo vệ người dùng của chúng tôi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

OpenOcean (OOE), công cụ tổng hợp DeFi chuỗi chéo được hỗ trợ bởi Binance, niêm yết trên KuCoin

Bài viết kế tiếp

SEC tính phí ba người cho giao dịch nội bộ của Long Blockchain Corp

Bài viết liên quan