Phần thưởng đặt cược tiền điện tử và việc đánh thuế không công bằng của họ ở Hoa Kỳ

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ dường như bị che mắt bởi sự nhiệt tình của chính họ đối với việc đánh thuế tiền điện tử, đã vô tình tạo ra gánh nặng tài chính quá mức.

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) mở rộng các quy tắc thuế để phù hợp với chương trình nghị sự về tiền điện tử của mình. Không có thời điểm nào trong lịch sử thuế, việc sáng tạo thuần túy là một sự kiện chịu thuế. Tuy nhiên, IRS tìm cách đánh thuế các token mới dưới dạng thu nhập tại thời điểm chúng được tạo ra. Đây là một sự vi phạm các nguyên tắc thuế truyền thống và có vấn đề vì một số lý do.

Vào năm 2014, IRS đã nêu trong một Câu hỏi thường gặp trong Thông báo IRS 2014-21 rằng các hoạt động khai thác sẽ dẫn đến tổng thu nhập chịu thuế. Điều quan trọng cần lưu ý là các thông báo của IRS chỉ là hướng dẫn và không phải là luật. IRS kết luận rằng khai thác là một hoạt động thương mại hoặc kinh doanh và giá trị thị trường hợp lý của các đồng tiền được khai thác sẽ bị đánh thuế ngay lập tức như thu nhập thông thường và phải chịu thuế tư doanh (thêm 15,3%). Tuy nhiên, hướng dẫn này chỉ giới hạn đối với những người khai thác bằng chứng công việc (PoW) và chỉ được ban hành vào năm 2014 – rất lâu trước khi việc đặt cược trở thành xu hướng chủ đạo. Khả năng áp dụng của nó để đặt cược đặc biệt là sai lầm và không thể áp dụng được.

Một vụ kiện mới được đệ trình hiện đang được tiến hành tại tòa án liên bang ở Tennessee thách thức việc IRS đánh thuế đặt cược phần thưởng khi họ tạo ra. Nguyên đơn Joshua Jarrett đã tham gia đặt cược vào chuỗi khối Tezos – đặt cược vào Tezos (XNZ) và đóng góp sức mạnh tính toán của mình. Các khối mới đã được tạo trên chuỗi khối Tezos và dẫn đến Tezos mới được tạo cho Jarrett. IRS đã đánh thuế các token mới được tạo của Jarrett là tổng thu nhập chịu thuế dựa trên giá trị thị trường hợp lý của các token Tezos mới. Các luật sư của Jarrett đã chỉ ra một cách chính xác rằng tài sản mới được tạo ra không phải là một sự kiện chịu thuế. Có nghĩa là, tài sản mới (ở đây, token Tezos mới được tạo) chỉ bị đánh thuế khi nó được bán hoặc trao đổi. Jarrett có sự hỗ trợ của Liên minh Proof of Stake, và IRS vẫn chưa trả lời khiếu nại của Jarrett.

Thu nhập chịu thuế

Trong lịch sử của thuế thu nhập Hoa Kỳ, tài sản mới được tạo ra chưa bao giờ là thu nhập chịu thuế. Nếu thợ làm bánh thì khi ra lò không bị đánh thuế, khi bán tại tiệm bánh thì bị đánh thuế. Người nông dân trồng cây mới thì không bị đánh thuế khi thu hoạch, khi bán ở chợ thì bị đánh thuế. Và khi một họa sĩ vẽ một bức chân dung mới, nó không bị đánh thuế khi hoàn thành, nó bị đánh thuế khi bán tại một phòng tranh. Điều này cũng đúng đối với các token mới được tạo. Khi tạo ra, chúng không bị đánh thuế và chỉ bị đánh thuế khi được bán hoặc trao đổi.

Tiền điện tử là mới và có rất nhiều thuật ngữ phát triển đi cùng với nó. Mặc dù việc gọi các khối token mới tạo là “phần thưởng” là điều phổ biến, nhưng đó là một cách viết sai và có thể gây hiểu lầm. Gọi thứ gì đó là phần thưởng cho thấy rằng ai đó đang trả tiền cho nó và khiến nó giống như thu nhập chịu thuế. Trên thực tế, không ai trả một token mới cho người bán – nó mới. Thay vào đó, việc đặt cược tạo ra tài sản mới thực sự được tạo ra.

Một số gợi ý rằng các token mới phải chịu thuế (khi tạo) bởi vì có một thị trường được thiết lập nơi giá trị có thể định lượng ngay lập tức. Nói cách khác, họ lập luận rằng bánh của thợ làm bánh không phải chịu thuế khi tạo ra bởi vì không có giá thị trường xác định giá trị của chiếc bánh. Đúng là token Tezos có giá trị thị trường ngay lập tức, nhưng ngay cả thực tế này cũng nên được đặt trong bối cảnh: Giá có thể khác nhau giữa các thị trường và không phải tất cả các thị trường đều có thể truy cập được cho tất cả mọi người. Nhưng sự tồn tại của giá thị trường thường đúng với tài sản mới – và không chỉ đúng đối với các sản phẩm hàng hóa hoặc hàng hóa đã được tiêu chuẩn hóa. Nếu tiêu chuẩn là liệu có tồn tại giá trị thị trường có thể xác định được hay không, thì bất động sản mới được tạo khác sẽ thực sự phải chịu thuế, bao gồm cả tài sản duy nhất. Khi Andy Warhol hoàn thành một bức tranh, tác phẩm nghệ thuật của anh ấy đã có giá trị thị trường; nó có giá trị với từng nét vẽ của anh ấy. Tuy nhiên, các bức tranh của ông không bị đánh thuế khi sáng tạo. Bất động sản mới được tạo – trong bất kỳ ngữ cảnh nào – chưa bao giờ bị đánh thuế, không phải vì giá trị của nó có thể không chắc chắn, mà vì nó chưa phải là thu nhập. Tiền điện tử nên được đối xử như nhau.

Các nguyên tắc tương tự khác với các nguyên tắc thuế truyền thống bị đặt sai vị trí và chúng chỉ đơn giản là không khớp. Ví dụ, phần thưởng đặt cược không giống như cổ tức bằng cổ phiếu. IRS tuyên bố trong Chủ đề Số 404 Cổ tức rằng “cổ tức là khoản phân phối tài sản mà một công ty trả cho bạn nếu bạn sở hữu cổ phiếu trong công ty đó”. Như vậy, cổ tức là một hình thức thanh toán bắt nguồn từ một nguồn – công ty tạo ra cổ tức. Hơn nữa, cổ tức đó đến từ lợi nhuận và thu nhập của công ty. Điều này cũng không đúng đối với các token mới được tạo. Với tài sản mới được tạo ra – như những tài sản thông qua đặt cược – không có người khác bắt đầu thanh toán và chắc chắn không có khoản thanh toán nào phụ thuộc vào lợi nhuận và thu nhập.

Thuế quá cao

Cuối cùng, quan điểm IRS là không thực tế và phóng đại thu nhập. Phần thưởng đặt cược liên tục được tạo ra và sự tham gia của người dùng cao. Đối với cả ADA và XNZ của Cardano, hơn 3/4 tổng số người dùng đã đặt cọc. Trên phạm vi đặt cược tiền điện tử, tốc độ của các token mới được tạo ra là đáng kinh ngạc. Trong một số trường hợp, có những sáng tạo từng phút và từng giây đối với các token mới. Điều này có thể giải thích cho hàng trăm sự kiện chịu thuế mỗi năm đối với người nộp thuế tiền điện tử. Chưa kể đến gánh nặng của việc khớp hàng trăm sự kiện đó với giá giao ngay trên thị trường công bằng lịch sử trong một thị trường đầy biến động. Yêu cầu như vậy là không bền vững đối với cả người nộp thuế và IRS. Và cuối cùng, đánh thuế các mã thông báo mới khi thu nhập dẫn đến việc đánh thuế quá mức vì các mã thông báo mới làm loãng giá trị của các mã thông báo đã tồn tại. Đây là vấn đề pha loãng và điều đó có nghĩa là nếu các mã thông báo mới bị đánh thuế như thu nhập, các nhà đầu tư sẽ trả thuế cho một tuyên bố phóng đại đáng kể về lợi ích kinh tế của họ.

Sự nhiệt tình của IRS trong việc đánh thuế tiền điện tử thúc đẩy việc áp dụng luật thuế không nhất quán. Tiền điện tử là tài sản cho các mục đích thuế và IRS không thể loại bỏ nó để đối xử không công bằng. Nó phải được đối xử giống như các loại tài sản khác (như bánh của thợ làm bánh, cây trồng của nông dân hoặc tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ). Không có vấn đề gì khi bản thân tài sản đó là tiền điện tử. IRS dường như bị che mắt bởi sự nhiệt tình của chính mình, do đó chúng tôi phải vận động cho sự công bằng về thuế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nationwide Building Society của Vương quốc Anh xem xét các chính sách tiền tệ kỹ thuật số trong bối cảnh đàn áp

Bài viết kế tiếp

Công ty tiền điện tử với 10.000.000.000 đô la tài trợ chuẩn bị ra mắt công chúng

Bài viết liên quan