Paxos Standard giới thiệu các tài sản hỗ trợ cho Stablecoin của nó

Paxos, một công ty blockchain được quản lý, gần đây đã trình bày rổ tài nguyên hỗ trợ các stablecoin của nó. Paxos Standard (PAX) và Binance USD (BUSD) được cho là được hỗ trợ gần như 100% bằng tiền và các khoản tương đương tiền. Dan Burstein, CCO của Paxos, đã chỉ trích gay gắt Tether và Circle, các nhà phát hành các stablecoin khác, nói rằng sản phẩm của họ không thực sự là stablecoin.

Paxos tiết lộ giỏ sao lưu Stablecoin

Paxos, một công ty quản lý blockchain, đã tiết lộ rổ tài sản hỗ trợ cho stablecoin đã phát hành của họ vào thứ Tư. Công ty phát hành Paxos Standard và Binance USD, hai loại tiền ổn định quan trọng, đã trình bày một báo cáo cho biết 96% sự ủng hộ là bao gồm tiền và các khoản tương đương tiền. Trong khi tiền mặt được giữ bằng đô la Mỹ tại các tổ chức được bảo hiểm, các khoản tương đương tiền được giữ dưới dạng tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ có kỳ hạn từ ba tháng trở xuống.

4% còn lại bao gồm các tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ sẽ đáo hạn vào tháng 10 năm 2021. Paxos giải thích rằng chúng được tách biệt khỏi các khoản tương đương tiền vì ngày đáo hạn vẫn còn bốn tháng nữa. Báo cáo này rất khác với những gì được trình bày bởi Tether và Circle, những công ty cũng liên quan đến việc phát hành stablecoin – USDT và USDC, tương ứng – hai stablecoin hàng đầu trên thị trường.

Các công ty Stablecoin bị chỉ trích

Dan Burstein, Giám đốc Tuân thủ của Paxos, đã đưa ra những lời chỉ trích gay gắt liên quan đến các nhóm stablecoin này, chỉ gọi tên các sản phẩm của họ là stablecoin. Burstein tuyên bố:

Các token này được hỗ trợ bởi các nghĩa vụ nợ không thanh khoản và rủi ro – một điểm yếu nghiêm trọng mà không cơ quan quản lý thận trọng nào cho phép tồn tại vì điều này tạo ra rủi ro không đáng có cho khách hàng của họ.

Paxos được quản lý bởi Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS), có nghĩa là những tài sản hỗ trợ này liên tục chịu sự giám sát của các cơ quan quản lý nhà nước. Do đó, các tài sản hỗ trợ này chỉ có thể được giữ ở các hình thức an toàn và thanh khoản, như tài khoản ngân hàng được bảo hiểm tại Hoa Kỳ và trái phiếu kho bạc.

Circle, người được cho là sẽ ra công chúng thông qua một thương vụ SPAC (công ty mua lại mục đích đặc biệt) vào cuối năm nay, đã trình bày xác nhận về dự trữ USDC vào ngày 20 tháng 7, tiết lộ rằng chỉ 61% phát hành của nó được hỗ trợ bằng tiền hoặc các khoản tương đương tiền.

Tether cũng bị chỉ trích vì thiếu minh bạch về tài sản hỗ trợ hơn 60 tỷ đô la USDT được phát hành. Mặc dù đã phát hành một tờ đơn giản mô tả cấu trúc hậu thuẫn của mình vào tháng trước, nhưng CTO của Tether, Paolo Ardoino, thừa nhận rằng việc kiểm toán đầy đủ các quỹ của Tether vẫn còn vài tháng nữa mới diễn ra vào ngày hôm qua trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Jeff Gundlach: BTC sẽ không sớm phục hồi

Bài viết kế tiếp

Các kế hoạch ‘Metaverse’ của Facebook nhận phản hồi tích cực lẫn tiêu cực từ những người hâm mộ tiền điện tử

Bài viết liên quan