Nói về năng lượng tái tạo: Nhà vệ sinh biến sự bài tiết thành điện năng và tiền tệ

Một giáo sư tại Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan (UNIST) ở Hàn Quốc về cơ bản đã biến chì thành vàng. Nhà vệ sinh do ông tạo ra sử dụng phân người “để sản xuất khí sinh học và phân.” Không chỉ vậy, mỗi người sử dụng nó còn được thanh toán bằng “một loại tiền ảo gọi là Ggool, có nghĩa là mật ong trong tiếng Hàn.” Đúng vậy, phát minh thân thiện với môi trường này biến phân thành năng lượng và tiền tệ. Elon Musk sẽ nói gì bây giờ?

Trong số tất cả những tranh cãi về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin, chúng tôi tại Bitcoinist đã duy trì một lập trường đơn giản: Bitcoin khuyến khích năng lượng xanh. Đó là động lực mà thế giới cần để phát triển các nguồn năng lượng mới, sạch hơn. Đây có phải là một ví dụ của một phát minh như vậy? Không hẳn vậy. Nhưng nó có thể là dấu hiệu của những điều sắp tới. Một dấu hiệu vui nhộn.

Nhà vệ sinh sản xuất năng lượng hoạt động như thế nào?

Đối với cuộc nói chuyện kỹ thuật, chúng tôi chuyển micrô cho Reuters. Họ cũng có hình ảnh và video về thiết bị đang hoạt động.

Nhà vệ sinh BeeVi – một từ ghép của từ ong và tầm nhìn – sử dụng một máy bơm chân không để đưa phân vào một bể chứa dưới lòng đất, giảm việc sử dụng nước. Ở đó, các vi sinh vật phân hủy chất thải thành mêtan, trở thành nguồn năng lượng cho tòa nhà, cung cấp năng lượng cho bếp gas, nồi hơi nước nóng và pin nhiên liệu oxit rắn.

Vì vậy, con ong + tầm nhìn. Bây giờ chúng ta đã biết lý do tại sao loại tiền kỹ thuật số mà họ tạo ra được gọi là “Ggool, có nghĩa là mật ong trong tiếng Hàn.” Tuy nhiên, trước khi đi vào khía cạnh tiền điện tử giả của phát minh, nó thực sự có thể tạo ra bao nhiêu năng lượng? Đây là một dự án viển vông hay nó có ý nghĩa trong thế giới thực? Theo giáo sư Cho Jae-weon:

Một người trung bình đào thải khoảng 500g mỗi ngày, có thể chuyển hóa thành 50 lít khí methane, kỹ sư môi trường cho biết. This gas can generate 0.5kWh of electricity or be used to drive a car for about 1.2km (0.75 miles).

Người dùng có thể mua gì bằng tiền kỹ thuật số Ggool?

Cho đến nay, đồng tiền Ggool vẫn chưa được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch nào. Công dụng duy nhất của nó cho đến nay là cung cấp năng lượng cho một nền kinh tế nhỏ bên trong Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan. Mỗi người tham gia dự án “kiếm được 10 Ggool mỗi ngày” khi sử dụng nhà vệ sinh. Họ có thể làm gì với Ggool của họ?

Sinh viên có thể sử dụng tiền tệ để mua hàng hóa trong khuôn viên trường, từ cà phê mới pha đến mì ly ăn liền, trái cây và sách. Sinh viên có thể chọn sản phẩm mình muốn tại cửa hàng và quét mã QR để thanh toán bằng Ggool.

Vì vậy, đồng tiền này không chính xác là một loại tiền điện tử. Nó không yêu cầu khai thác và cách duy nhất để có được nó là sử dụng toilet BeeVi. Đồng tiền kỹ thuật số chỉ cung cấp năng lượng cho một nền kinh tế nhỏ trong khuôn viên, vì vậy sẽ không có vấn đề gì nếu nó được tập trung hóa.

Tuy nhiên, liệu đây có phải là dấu hiệu của những điều sắp xảy ra? Liệu thứ gì đó có thể kết hợp tương tự với tiền điện tử trong tương lai?

BTCUSD price chart for 07/29/2021 - TradingView
Biểu đồ giá BTC trên Bitbay | Nguồn: BTC / USD trên TradingView.com

Chúng ta biết gì khác về nhà vệ sinh BeeVi?

Trong một bài báo học thuật năm 2016, Bitcoinist may mắn có thể tìm thấy bằng tiếng Anh, các tác giả đã định khung dự án bên trong một nỗ lực rộng lớn hơn và mang tính nghệ thuật hơn. Dự án nhằm mục đích khám phá “Sự hội tụ của Công nghệ Môi trường với Thiết kế và Nghệ thuật.” Về nhà vệ sinh, họ nói:

Có ba loại nhà vệ sinh Beevi trong gian hàng; thiết bị đầu tiên là thiết bị thương mại hóa mà chúng tôi có thể chuyển phân thành phân trộn trong khoảng một tuần, thiết bị thứ hai là thiết bị được thiết kế và chế tạo có thể tạo ra bột từ phân tươi trong khoảng 30 phút đến 1 giờ, và thiết bị cuối cùng không nhằm mục đích một nhà vệ sinh nhưng như một triển lãm của một thiết kế mô hình và trải nghiệm ngồi. Chúng tôi đã mở cửa nhà vệ sinh của mình cho công chúng, có sẵn để xem khi đặt trước, để du khách có thể trải nghiệm và nhận được đơn vị tiền tệ FSM gọi là Ggool.

FSM đó là viết tắt của “feces standard money“. Enough nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Okcoin đảm bảo giấy phép tiền điện tử ở Malta và Hà Lan

Bài viết kế tiếp

Các quỹ tổ chức của Đức có thể giữ 20% tiền điện tử bắt đầu từ ngày 2 tháng 8

Bài viết liên quan