Những khó khăn trong việc khai thác dự kiến sẽ tăng lần đầu kể từ khi Trung Quốc sụp đổ

Sự điều chỉnh tích cực có thể là khởi đầu cho sự gia tăng hashrate trong năm tới.

Độ khó khai thác của Bitcoin có thể tăng lên lần đầu tiên kể từ khi Trung Quốc đàn áp khai thác tiền điện tử vào tháng 5.

Theo các chuyên gia trong ngành, sự mở rộng nhanh chóng của các cơ sở khai thác ở Bắc Mỹ và sự trở lại của các công ty khai thác Trung Quốc thông qua các trang web lưu trữ ở nước ngoài là hai yếu tố chính sẽ làm gia tăng khó khăn khai thác.

Độ khó khai thác là một số liệu để mô tả mức độ khó khăn khi khai thác một khối và nhận phần thưởng bằng bitcoin (BTC, + 7,74%). Sự gia tăng độ khó khai thác đòi hỏi người khai thác phải sử dụng nhiều sức mạnh tính toán hơn để kiếm bitcoin, điều này làm giảm tỷ suất lợi nhuận của người khai thác. Càng nhiều máy khai thác trực tuyến, độ khó khai thác càng cao và mạng Bitcoin càng an toàn ..

Độ khó khai thác đã giảm liên tục kể từ khi chính quyền trung ương Trung Quốc kêu gọi chính quyền địa phương đóng cửa các hoạt động khai thác bitcoin trên toàn quốc vào ngày 21 tháng 5. Mức độ khó khăn hai tuần một lần mới nhất được đăng vào ngày 17 tháng 7 là lần điều chỉnh giảm thứ tư kể từ khi đàn áp.

“Lần đầu tiên kể từ khi hashrate của Trung Quốc hết hiệu lực, chúng tôi dự đoán mức điều chỉnh của tuần tới là tích cực, tăng khoảng 1,75%”, theo bản tin của công ty khai thác Luxor có trụ sở tại Seattle vào thứ Bảy.

Ngay cả trước khi Trung Quốc đàn áp, các công ty khai thác lớn ở Bắc Mỹ như Marathon và Riot đã mở rộng hoạt động của họ do đợt tăng giá lịch sử của bitcoin vào đầu năm 2021, Giám đốc điều hành Nick Hansen của Luxor cho biết.

Hansen cho biết:

“Trong khi chúng tôi chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn về tốc độ băm trên toàn mạng trong thời gian đó, các công ty khai thác khác cũng đang triển khai phần cứng mới. Nó chỉ bị nhấn chìm bởi tình trạng mất kết nối ở Trung Quốc.”

Marathon cho biết họ đã ký một lá thư ý định ràng buộc với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ máy khai thác có trụ sở tại Hoa Kỳ là Compute North vào tháng 5 để điều hành khoảng 73.000 máy khai thác bitcoin như một phần của trung tâm dữ liệu 300 megawatt (gw) của công ty lưu trữ ở Texas. Công ty có trụ sở tại Las Vegas tuyên bố hashrate của họ sẽ đạt 10,37 EH / giây sau khi tất cả các máy khai thác của họ được triển khai đầy đủ.

Azam Roslan, cộng tác viên kinh doanh cấp cao tại Wattum, có trụ sở tại New York, cho biết:

“Cá nhân tôi đang mong đợi một sự điều chỉnh độ khó tích cực vào tháng tới vì các thợ mỏ chuyển đi (từ Trung Quốc) đã tìm được nhà mới và họ sẽ không ngoại tuyến sớm” công ty khai thác cung cấp dịch vụ lưu trữ và môi giới máy khai thác.

Daniel Frumkin, nhà nghiên cứu tại công ty khai thác mỏ Slush Pool có trụ sở tại Praha, cho biết hầu hết mức tăng trưởng sẽ gây khó khăn cho việc khai thác trong những tháng tới vẫn là từ các công ty khai thác ở Bắc Mỹ, những người đã lên kế hoạch mở rộng trước cuộc đàn áp của Bắc Kinh vào năm ngoái hoặc vào đầu năm 2021. .

“Các công ty khai thác Trung Quốc bị buộc phải ngoại tuyến trong cuộc đàn áp và không tìm thấy năng lực khả dụng ngay lập tức có nhiều khả năng mất hơn ba tháng để trực tuyến trở lại bởi vì, trong hầu hết các trường hợp, họ phải cộng tác để xây dựng thêm cơ sở hạ tầng,”

Frumkin nói.

Kết thúc

Sự điều chỉnh tích cực có thể là khởi đầu cho sự gia tăng mạnh mẽ về hashrate trong năm tới.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đạt đến điểm khó khăn tối thiểu thấp đó và bây giờ chúng tôi sẽ bắt đầu phát triển trừ khi có những động thái lớn khác của chính phủ hoặc thay đổi giá bitcoin,”

Hansen nói.

Vì vậy, mặc dù cuộc đàn áp của Bắc Kinh đối với hoạt động khai thác tiền điện tử có thể là một thảm họa đối với những người khai thác Trung Quốc, nhưng nó có thể là một cơn gió lớn đối với những người khai thác ở phần còn lại của thế giới.

Các công ty khai thác ở Bắc Mỹ và Trung Á đã đạt được tỷ suất lợi nhuận lớn do độ khó khai thác thấp. Tuy nhiên, cơ hội đang dần đóng lại đối với các thợ đào khi các công ty khai thác trên toàn thế giới đang tranh giành để xây dựng các trang web lưu trữ mới để chạy các máy khai thác.

Frumkin nói:

“Chúng ta còn một khoảng cách rất xa so với vị trí trước khi đàn áp xảy ra, nhưng tôi đoán rằng những điều chỉnh sẽ tích cực trong một thời gian dài.”

Hasen hy vọng rằng trong khoảng 12 tháng hashrate sẽ trở lại mức trước khi Trung Quốc đàn áp, dựa trên thời gian trung bình để xây dựng các cơ sở khai thác mới để lưu trữ cả máy mới và những máy đến từ các thợ đào Trung Quốc.

“Tôi không nghĩ rằng sự điều chỉnh tích cực chỉ là một đốm sáng và chúng ta sẽ thấy sự tăng trưởng đáng kể và có thể vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước khi cuộc đàn áp diễn ra với số lượng năng lực mới đang được xây dựng,”

Hansen nói.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Cleveland Cavaliers của NBA hợp tác với công ty Blockchain Socios.com

Bài viết kế tiếp

Tại sao Stablecoin đột ngột xuất hiện trong tin tức

Bài viết liên quan