Nhóm tấn công REvil yêu cầu số BTC lớn nhất trong lịch sử

Cuộc tấn công ransomware tiền điện tử lớn nhất đã được diễn ra. Tập đoàn hack REvil của Nga bị cáo buộc đã mã hóa dữ liệu của hơn 1.000 công ty và công ty ở các quốc gia như Hoa Kỳ, Thụy Điển và New Zealand. Để phát hành dữ liệu, tổ chức đang yêu cầu hơn 70 triệu đô la bitcoin.

REvil đang đi sau cơ sở hạ tầng của các quốc gia khác

Những tình huống như thế này đã trở nên tương đối phổ biến trong những ngày gần đây, với một ví dụ lớn khác vừa xảy ra vào tháng trước. Sự cố đó liên quan đến Đường ống Thuộc địa. Tất cả dữ liệu đã được mã hóa trong một khoảng thời gian và các tin tặc chịu trách nhiệm về vụ việc đã yêu cầu hàng triệu BTC. Tuy nhiên, tình huống đó đã kết thúc có hậu khi Cục Điều tra Liên bang (FBI) có thể can thiệp và ngăn chặn việc thanh toán.

Tuy nhiên, lần này, cổ phần cao hơn đáng kể, vì REvil đã giành được quyền kiểm soát vô số doanh nghiệp bao gồm cả trường học và một số công ty phần mềm. Tổ chức đưa ra thông báo sau sau khi có được dữ liệu được đề cập:

Chúng tôi đã phát động một cuộc tấn công vào các nhà cung cấp MSP. Hơn một triệu hệ thống đã bị nhiễm. Nếu ai đó muốn thương lượng về bộ giải mã phổ quát – giá của chúng tôi là 70.000.000 đô la BTC và chúng tôi sẽ công bố công khai bộ giải mã.

Trong khi một số nhân vật – chẳng hạn như Allan Liska của công ty an ninh mạng Recorded Future – chắc chắn rằng Nga và REvil phải chịu trách nhiệm, Joe Biden của Mỹ nói rằng ông không chắc như vậy. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Biden nhận xét:

Chúng tôi không chắc đó là người Nga. Tôi đã chỉ đạo cộng đồng tình báo tìm hiểu sâu về những gì đã xảy ra và tôi sẽ biết rõ hơn vào ngày mai. Nếu đó là do hiểu biết về và / hoặc hệ quả của Nga, thì tôi đã nói với Putin rằng chúng tôi sẽ đáp trả.

Biden tiếp tục nói chuyện khó khăn

Một số thành viên đảng Cộng hòa trong Quốc hội cho đến nay đã phản đối cách tiếp cận của Biden đối với Nga, cho rằng ông “yếu” khi nói đến nhà lãnh đạo Vladimir Putin. Trong cuộc gặp gần đây với Tổng thống Nga, Biden đã cung cấp cho ông danh sách khoảng 16 công ty ở Hoa Kỳ bị cho là “vượt ra ngoài giới hạn” đối với tin tặc của đất nước. Sau đó anh ấy nói với các phóng viên:

Tôi đã nói về đề xuất rằng một số cơ sở hạ tầng quan trọng nhất định nên được giới hạn để tấn công – định kỳ – bằng mạng hoặc bất kỳ phương tiện nào khác. Tôi đã đưa cho họ một danh sách – 16 thực thể cụ thể; 16 được định nghĩa là cơ sở hạ tầng quan trọng theo chính sách của Hoa Kỳ, từ lĩnh vực năng lượng đến hệ thống nước của chúng tôi.

Tình hình gần như buồn cười khi Biden và các đảng viên Dân chủ, trong vài năm qua, đã coi Nga là một quốc gia đáng sợ. Vì vậy, nếu quốc gia này nguy hiểm như họ tuyên bố, rất ít khả năng Nga sẽ tránh được 16 ngành công nghiệp này. Thay vào đó, tất cả những gì dường như đã xảy ra là Biden đã cung cấp cho một kẻ được cho là kẻ thù của Hoa Kỳ thông tin về 16 “điểm yếu” của họ, từ đó đưa ra các mục tiêu cụ thể để Nga tấn công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Khối lượng giao dịch Bitcoin, Ethereum ở Nigeria tiếp tục tăng

Bài viết kế tiếp

Nhà máy thủy điện lâu đời ở Mỹ đang kiếm được số tiền gấp 3 lần nhờ khai thác Bitcoin

Bài viết liên quan