Nhà phân tích JPMorgan: Thị phần của BTC phải cải thiện nếu sắp xảy ra các đợt tăng giá khác

Bitcoin đã không hoạt động quá tốt cho đến nay. Đồng tiền này đã gặp phải sự cố nghiêm trọng vào tháng 5 khi sau một loạt các sự kiện tiêu cực – bao gồm các tweet từ Elon Musk – tài sản kỹ thuật số số một thế giới giảm hơn 40%, khiến nó trượt khỏi mức cao nhất mọi thời đại gần đây là khoảng 64.000 đô la mỗi đơn vị đến tầm trung $ 30.000. Theo các nhà phân tích tại gã khổng lồ tài chính JPMorgan, thị phần của bitcoin cần phải vượt qua mốc 50% nếu xu hướng giảm giá đã gây ra cho nó trong hai tháng qua cuối cùng cũng kết thúc.

Nhà phân tích JPMorgan về lập trường của Bitcoin trong thị trường tiền điện tử

Cách đây chưa đầy hai tháng, thị trường tiền điện tử đã có tổng vốn hóa thị trường là hơn 1,4 nghìn tỷ đô la. Trong đó, bitcoin chiếm khoảng 46%, tương đối cao, mặc dù theo Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan, con số đó sẽ cần phải tăng lên trên 50% nếu bitcoin tiếp tục tăng giá.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông nói rằng sự quan tâm đến bitcoin đang giảm nghiêm trọng và mọi thứ cần phải tự xoay chuyển. Anh ấy nói:

Nó giống như 60% hồi đầu tháng Tư. Một con số lành mạnh ở đó, về tỷ lệ phần trăm của bitcoin trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, là 50 phần trăm trở lên. Tôi nghĩ rằng đó là một chỉ báo khác để theo dõi ở đây về việc liệu giai đoạn gấu này đã kết thúc hay chưa.

Vào cuối tháng 4, ông nói rằng thị phần của bitcoin đã giảm xuống còn khoảng 40%, cho thấy rằng đồng tiền này có thể đã bước vào thời kỳ suy giảm thậm chí sớm hơn so với dự đoán của hầu hết các nhà phân tích. Tuy nhiên, anh ấy nói rằng mọi thứ đang bắt đầu đảo ngược một chút và thị phần đã tăng vọt trong những tuần gần đây do một số nhà đầu tư đang tìm cách bán số lượng altcoin của họ để mua thêm BTC.

Về lâu dài, ông tin rằng điều này sẽ giúp triển vọng của tiền tệ được cải thiện, mặc dù quá trình này đang tỏ ra tương đối chậm vào thời điểm báo chí. Anh ta nói:

Dòng chảy vào các quỹ Ethereum đã chậm lại trong hai đến ba tuần qua cùng lúc với dòng chảy vào các quỹ bitcoin… đã được cải thiện. Điều đó có nghĩa là có lẽ có một cơ hội giá trị tương đối mà một số nhà đầu tư tổ chức đang nhìn thấy, để mua bitcoin và bán các loại tiền điện tử khác.

Một số ý tưởng khác nhau

Trong vài tháng qua, JPMorgan đã xuất bản nhiều báo cáo tương phản liên quan đến giá bitcoin và nơi nó có thể kết thúc năm. Tài liệu gần đây nhất của công ty cho thấy rằng năm 2021 mang lại ít hy vọng cho tiền kỹ thuật số và tài sản này có khả năng vẫn ở mức thấp trong sáu tháng tới.

Điều này hoàn toàn khác với báo cáo được công bố vào tháng 4 năm ngoái, cho thấy bitcoin có thể đạt mức giá sáu con số hơn 100.000 đô la vào thời điểm năm 2022 được tung ra thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Grayscale thêm Cardano (ADA) vào Quỹ vốn hóa kỹ thuật số lớn

Bài viết kế tiếp

Trung Quốc: Thử nghiệm CBDC mới cho biết Xoay vòng hướng tới Bền vững môi trường

Bài viết liên quan