Nhà đầu tư David Tice cảnh báo không nên bỏ tiền vào BTC

David Tice – một nhà đầu tư ở Phố Wall – đang cảnh báo những người khác rằng việc đầu tư vào bitcoin và tiền điện tử ngay bây giờ là rất “nguy hiểm”.

David Tice về BTC: Hãy tránh ngay bây giờ

Năm 2021 gần như đã trở thành năm mới 2018. Đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới – bitcoin – đã giảm hơn 50% trong vài tháng qua. Đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào giữa tháng 4 năm nay là khoảng 64.000 đô la mỗi đơn vị, đồng tiền này dường như đã giảm xuống chỉ còn hơn 30.000 đô la vào thời điểm báo chí… Một sự sụt giảm nghiêm trọng đối với bất kỳ tài sản nào.

Tice tin rằng bất kỳ ai mua nhiều bitcoin hơn trong giai đoạn này đều không đưa ra quyết định tài chính đúng đắn. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy nhận xét:

Thị trường đang được định giá rất cao về thu nhập trong tương lai. Chúng ta đang thêm nợ như chưa từng thấy. Chúng tôi có thị trường Kho bạc đang hoạt động rất kỳ lạ với tỷ giá giảm đáng kể.

Công bằng mà nói, Tice đang nói rằng hiện tại là thời điểm khó khăn cho tất cả các nhà đầu tư, tuyên bố rằng cổ phiếu không có nhiều cải thiện so với trạng thái của bitcoin và tiền điện tử. Người đàn ông này đã phát triển một danh tiếng vững chắc trong những năm qua như một người đặt cược gấu xa hoa trong các thị trường tăng giá. Ông ấy hiện đang nói rằng thị trường sắp trải qua một cuộc đại tu nghiêm trọng có thể khiến rất nhiều nhà giao dịch chìm trong bụi bặm:

Chúng ta vẫn chưa ra khỏi rừng, và đây là một thị trường nguy hiểm.

Tice đặc biệt cho rằng thế giới công nghệ lớn đang có một sự sụt giảm nghiêm trọng. Ông tự tin rằng mặc dù có thể đạt được một số lợi nhuận ngắn hạn, nhưng các công ty công nghệ lớn – chẳng hạn như Facebook, Apple, Amazon và Google – có thể giảm tới 40% trong những tuần và tháng tới, và ông bảo mọi người cân nhắc mọi rủi ro trước khi tham gia. Anh ta nói:

Rất nhiều tiền đã được ném vào Alphabet và Microsoft, Apple và Facebook, Twitter, v.v. Chi phí trong lĩnh vực đó đang tăng lên.

Tuy nhiên, anh ấy cực kỳ lo lắng về không gian tiền điện tử hơn bất cứ điều gì. Trong khi bước vào năm 2021 với tâm thế lạc quan, anh ấy lần đầu tiên bắt đầu chuyển sang xu hướng giảm giá vào tháng 3 khi đồng tiền này bắt đầu đạt được mức giá cao mới. Anh ấy nói:

Chúng tôi đã có một vị thế bitcoin khi bitcoin ở mức 10.000 đô la. Tuy nhiên, khi nó lên đến 60.000 đô la, chúng tôi cảm thấy như thế là lâu trong răng… Gần đây, đã có nhiều sự náo động hơn từ các ngân hàng trung ương. Ngân hàng Thanh toán Quốc tế [và] Ngân hàng Anh đã đưa ra những tuyên bố tiêu cực sâu sắc. Tôi nghĩ rằng nó rất nguy hiểm để giữ ngày hôm nay.

Bạn không thể đi sai với vàng

Tice nói thêm rằng các nhà đầu tư không có khả năng đi sai với vàng. Anh ta nói:

Bạn nhìn vào sự thiếu kỷ luật này trong thị trường tài chính và tiền tệ. Vàng thực sự là nơi để đến. Hơn 5.000 năm, vàng và bạc có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ khỏi tiền fiat.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cleveland Fed cho biết: Chỉ 0,02% số séc kích thích đã chi vào Bitcoin

Bài viết kế tiếp

Ủy ban Châu Âu làm rõ Ý nghĩa của ‘Ví tiền điện tử ẩn danh’

Bài viết liên quan