Người phụ nữ Indiana là nạn nhân mới nhất của một vụ lừa đảo BTC

Một phụ nữ 77 tuổi ở Indiana đã trở thành nạn nhân mới nhất của một vụ lừa đảo tiền điện tử. Cá nhân này – người vẫn giấu tên vào thời điểm báo chí – cuối cùng đã mất khoảng 12.000 đô la cho những kẻ lừa đảo kỹ thuật số đội lốt nhân viên PayPal, những người đã tìm cách hỗ trợ cô về gian lận trực tuyến.

Một trò lừa đảo tiền điện tử khác có trong sách

Người phụ nữ nhận được một cuộc gọi giải thích rằng khoảng 500 đô la đã bị xóa khỏi tài khoản của cô ấy thông qua một cuộc tấn công mạng và nhóm PayPal cần phải nói chuyện với cô ấy về vấn đề này. Sau đó, người phụ nữ gọi đến số mà cô ấy được cung cấp và được trả lời bởi giọng nói của một người đàn ông nói rằng cô ấy đã mua khoảng 3.500 đô la bitcoin từ sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến Coinbase.

Điều này đáng lẽ phải là một lá cờ đỏ lớn ngay từ đầu, và có lẽ nó đã xảy ra mặc dù có vẻ như người được đề cập thậm chí chưa bao giờ nghe nói về bitcoin trước khi trải nghiệm này. Ý tưởng rằng tiền đã bị đánh cắp từ một tài khoản và vấn đề phải được giải quyết bằng cách mua gấp bảy lần số tiền đó trong một tài sản kỹ thuật số không có nhiều ý nghĩa.

Tuy nhiên, người đàn ông ở đầu dây bên kia đề nghị đưa người phụ nữ đi mua hàng. Cô lắng nghe và làm theo các bước một cách chặt chẽ, thậm chí còn cấp cho người đàn ông quyền truy cập vào điện thoại thông minh của cô để anh ta đảm nhận một số phần khó hơn cho cô. Sau đó, anh ta yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản séc của cô để số tiền được cho là có thể được chuyển lại vào tên của cô. Cô ấy đã cấp nó, thậm chí còn đi xa đến mức cung cấp giấy tờ tùy thân có ảnh của bản thân.

Không lâu sau, cô bắt đầu thấy tiền được rút ra khỏi tài khoản séc của mình. Có tới 8.800 đô la đã bị loại bỏ. Khi số tiền đó được cộng vào 3.500 đô la mà cô ấy được yêu cầu trả để mua bitcoin, tổng số tiền lừa đảo lên tới khoảng 12.300 đô la.

Trung sĩ Dave Virijevich của lực lượng cảnh sát Chesterton, Indiana giải thích trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

Có vẻ như ở một độ tuổi nhất định, quá nhiều người có thể dễ mắc phải những kiểu lừa đảo này. Loại tội phạm này săn đón lòng tốt chân chính của con người. Họ đang săn lùng bản chất đáng tin cậy của họ. Tôi đoán rằng người phụ nữ này chưa bao giờ nghe nói về bitcoin cho đến khi cô ấy được yêu cầu mua loại tiền tệ không thể theo dõi này và họ đang gây ra tội ác này từ các quốc gia không dẫn độ, có nghĩa là những tên tội phạm này có thể sẽ không bao giờ bị bắt.

Những cách mới để kiếm tiền bất hợp pháp

Ông cũng lưu ý rằng nhiều lần, những tên tội phạm như thế này sẽ sử dụng các giao thức ID cuộc gọi đặc biệt để làm cho có vẻ như cuộc gọi của chúng đến từ một cơ quan chính phủ nào đó, khiến nạn nhân cảm thấy đủ hoảng sợ để gọi lại và hợp tác. Anh ta nói:

Nó thực sự không phải từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ hoặc IRS, nhưng có vẻ như nó là như vậy. Nhiều người lớn tuổi thậm chí không biết rằng những ứng dụng này tồn tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

ETH tăng trước khi nâng cấp Ethereum ‘London’. Nhưng nó về cái gì?

Bài viết kế tiếp

Ukraine: Ngân hàng điện tử Monobank kích hoạt tính năng giao dịch Bitcoin (BTC)

Bài viết liên quan