Người đồng sáng lập Wilshire Phoenix cho biết SEC có thể phê duyệt ETF Bitcoin đầu tiên vào năm 2023

William Cai, đồng sáng lập của công ty đầu tư Wilshire Phoenix có trụ sở tại New York nói rằng các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ có thể phải đợi đến năm 2023 trước khi các nhà quản lý chấp thuận một ETF Bitcoin.

Hoa Kỳ có thể không nhận được Bitcoin ETF vào năm 2021

Theo Business Insider vào Chủ nhật (25/7/2021), Cai nói rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không có kế hoạch phê duyệt ETF Bitcoin vào năm 2021. Giám đốc điều hành Wilshire Phoenix nói rằng Hoa Kỳ có thể nhận được BTC đầu tiên. ETF vào năm 2022 hoặc 2023.

Cai lưu ý rằng mặc dù nhu cầu ngày càng tăng đối với bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác, nhưng SEC vẫn chưa phê duyệt đơn đăng ký. Đồng sáng lập Wilshire Phoenix cũng đề cập đến lý do của sự chậm trễ, nói rằng một trong những mối quan tâm lớn đối với SEC là thao túng thị trường. Ngoài ra, cơ quan quản lý của Hoa Kỳ vẫn cảm thấy rằng tiền điện tử không phải là một loại tài sản hoàn toàn trưởng thành, vì chúng còn tương đối mới.

Tuyên bố của Cai xuất phát từ kinh nghiệm trước đây với các cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ. Wilshire Phoenix đã thấy đề xuất ETF Bitcoin của mình bị SEC trì hoãn vào năm 2019 trước khi cơ quan giám sát quy định từ chối đơn đăng ký của công ty vào tháng 2 năm 2020.

Trong khi đó, Cai tuyên bố rằng không có sự thay đổi nào giữa chính quyền của Jay Clayton và Gary Gensler. Đối với giám đốc điều hành Wilshire Phoenix, tình cảm được thể hiện đối với các ETF Bitcoin mà chúng tôi vẫn như vậy.

Theo Cai:

“Tôi chưa thấy điều gì cho thấy có sự thay đổi trong suy nghĩ của họ. Một khi rõ ràng hơn rằng Gensler sẽ trở thành [Chủ tịch SEC], đối với chúng tôi, càng có nhiều trường hợp [phê duyệt ETF bitcoin] sẽ không xảy ra ”.

Bitcoin ETF không phải là ưu tiên của SEC

Hiện tại, có hơn tám ứng dụng Bitcoin ETF trước SEC. Đầu tháng 7, Global X đã trở thành công ty mới nhất đăng ký ETF BTC. Những người nộp đơn khác bao gồm VanEck, một trong những công ty đầu tiên giới thiệu ETF Bitcoin, cùng với Galaxy Digital, SkyBridge Capital, trong số những công ty khác.

Tuy nhiên, Cai tuyên bố rằng việc phê duyệt một ETF Bitcoin không nằm trong danh sách của Ủy viên SEC Gary Gensler. Đồng sáng lập Wilshire Phoenix nói rằng Gensler tập trung vào việc điều chỉnh Robinhood, cổ phiếu meme và đảm bảo tuân thủ về môi trường, xã hội và quản trị (ESG).

Tuy nhiên, Cai lạc quan rằng Hoa Kỳ sẽ nhận được Bitcoin ETF, nói thêm rằng nó sẽ có lợi cho thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Dot.Finance (PINK) được niêm yết trên sàn giao dịch MXC, ra mắt các công cụ Maximizers mới và các công cụ cố định

Bài viết kế tiếp

Mang tiện ích của blockchain vào ngành công nghiệp thể thao với Dotmoovs

Bài viết liên quan