Người đàn ông đứng sau ICO được chào mời bởi Steven Seagal đối mặt với 5 năm trong tù

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo hôm thứ Sáu rằng John DeMarr, một người đàn ông 55 tuổi đến từ California, đã đồng ý nhận tội một tội danh gian lận chứng khoán, có mức án tù tối đa là 5 năm.

Bản án của anh ta dự kiến ​​diễn ra vào ngày 4 tháng 1 năm 2022.

DeMarr đã tham gia vào một kế hoạch gian lận chứng khoán hàng triệu USD liên kết với hai công ty tiền điện tử.

Trở lại năm 2017, anh ta và các đồng phạm của mình bắt đầu bán chứng khoán chưa đăng ký của một công ty khai thác tiền điện tử không có thật có tên là “Start Options” trên trang web của mình, với Bitcoin là một trong những phương thức thanh toán khả thi.

Để thu hút sự quan tâm cho dự án, những kẻ lừa đảo bắt đầu chào hàng một chứng thực giả dị ứng được thực hiện bởi một ngôi sao thể thao nổi tiếng.

Theo các công tố viên, mặc dù các nhà đầu tư được hứa rằng họ có thể dễ dàng rút tiền của mình, nhưng điều này không đúng như vậy. DeMarr và những người khác bị cáo buộc đã tiêu tiền của các nhà đầu tư vào một chiếc Porsche và những thứ xa xỉ khác sau khi thu được hàng triệu đô la:

Theo tài liệu của tòa án, DeMarr và những người khác đã khai man rằng quỹ của nhà đầu tư sẽ được đầu tư vào các nền tảng giao dịch và khai thác tài sản kỹ thuật số sẽ mang lại cho họ những khoản lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, trên thực tế, số tiền này không bao giờ được đầu tư và thay vào đó được chuyển đến các tài khoản do DeMarr và những người khác kiểm soát và được sử dụng cho các khoản chi tiêu cá nhân khác nhau, bao gồm cả việc mua một chiếc Porsche, đồ trang sức và sửa sang lại ngôi nhà của DeMarr ở California.

Vào đầu năm 2018, các nạn nhân đã buộc phải chuyển tiền của họ sang B2G, một dịch vụ cung cấp tiền xu ban đầu gian lận được quảng bá bởi diễn viên người Mỹ Steven Seagal.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Đấu thầu tăng cường thực thi thuế tiền điện tử để giúp Quỹ hỗ trợ Kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la Mỹ

Bài viết kế tiếp

TABOO sắp ra mắt Bộ sưu tập NFT đầu tiên dành cho siêu mẫu

Bài viết liên quan