Người đàn ông California bị bắt vì sử dụng khoản vay PPP Covid-19 của Chính phủ để mua tiền điện tử và Tesla

Firms that are eligible for a second loan will be capped at 300 employees, down from 500, and the maximum loan amount this time is $2 million, a decrease from $10 million. Applicants also have to prove that revenues declined at least 25% during one quarter the pandemic, compared to the previous year. (Getty Images/iStockphoto)
Hoa Kỳ đã bắt giữ một người đàn ông với cáo buộc hình sự sau khi anh ta bị cáo buộc lừa dối các chương trình cho vay Covid-19 của chính phủ và sử dụng tiền để mua tiền điện tử và Tesla.

Sử dụng khoản vay PPP để mua tiền điện tử và Tesla

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) thông báo hôm thứ Sáu rằng Lebnitz Tran đã bị bắt hôm thứ Năm “vì các cáo buộc hình sự liên quan đến việc anh ta bị cáo buộc âm mưu nộp đơn xin vay gian lận để tìm kiếm hàng triệu đô la trong Chương trình Bảo vệ Khoản tiền (PPP) và Khoản vay Thảm họa Kinh tế (EIDL) Covid -19 quỹ cứu trợ.”

Theo một bản cáo trạng chưa được niêm phong hôm thứ Sáu, người đàn ông 40 tuổi đến từ San Jose, California, đã nộp ít nhất 27 đơn xin vay PPP và ít nhất bảy đơn xin vay EIDL thay mặt cho nhiều cá nhân và tổ chức kinh doanh.

Cáo trạng cáo buộc rằng “Tran đã tìm kiếm vượt quá 8 triệu đô la trong các quỹ PPP và EIDL, thu được hơn 3,6 triệu đô la tiền cho vay bất hợp pháp, và cuối cùng thu được khoảng 2 triệu đô la từ kế hoạch này.” DOJ lưu ý:

Tran và những người khác đã sử dụng số tiền cho vay bất hợp pháp này để mua hàng tại các nhà hàng và cửa hàng bán lẻ, gửi tiền vào tài khoản đầu tư cá nhân, mua tiền điện tử, và ví dụ, để mua một chiếc Tesla trị giá 100.000 USD từ một đại lý ô tô hạng sang.

Anh ta bị cáo buộc đã sử dụng “thông tin và tài liệu sai sự thật và hư cấu, bao gồm thông tin nhân viên giả mạo, số liệu bảng lương hư cấu hoặc phóng đại quá mức và các tài liệu thuế giả”, Bộ Tư pháp nêu chi tiết, cho biết thêm:

Tran bị buộc tội sáu tội danh gian lận chuyển khoản và ba tội danh gian lận ngân hàng. Nếu bị kết án, anh ta phải đối mặt với hình phạt tối đa là 30 năm tù cho mỗi tội gian lận ngân hàng và 20 năm tù cho mỗi tội gian lận chuyển khoản.

Đây không phải là lần đầu tiên ai đó bị buộc tội sử dụng quỹ cứu trợ Covid để mua tiền điện tử. Vào tháng 7, Joshua Thomas Argires ở Houston, Texas, đã bị buộc tội gian lận tiền cứu trợ Covid vì đã sử dụng khoản vay PPP để đầu tư vào tiền điện tử, trong số những thứ khác.

Vào tháng 4, Darryl Corradini và Vicki Hackenberg, cả hai đều ở Bloomsburg, Pennsylvania, cũng bị buộc tội tương tự. Họ đã sử dụng hơn 350.000 đô la các khoản vay của chính phủ một cách gian lận, bao gồm cả khoản vay PPP, để mua bitcoin.

Vào tháng 3, một tổ chức gian lận có trụ sở tại Los Angeles đã bị truy tố vì khai thác các chương trình cứu trợ của Covid sau khi gửi hơn 150 đơn xin vay gian lận để tìm kiếm hơn 21,9 triệu đô la trong quỹ cứu trợ Covid-19. Các khoản tiền thu được một cách gian lận được sử dụng để mua tiền điện tử, trong số những thứ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nhà máy thủy điện lâu đời ở Mỹ đang kiếm được số tiền gấp 3 lần nhờ khai thác Bitcoin

Bài viết kế tiếp

“Quỹ giáo dục DeFi” gây tranh cãi khi hiểu sai về quản lý quỹ xung quanh

Bài viết liên quan