Ngành công nghiệp tiền điện tử của Nga tranh giành để thu hút thợ mỏ khi Kazakhstan vượt qua Nga về khối lượng khai thác

Một hiệp hội công nghiệp đại diện cho lĩnh vực tiền điện tử của Nga đã khởi động một dự án để thu hút các thợ đào bitcoin. Mặc dù có nguồn năng lượng rẻ dồi dào, nhưng Nga hiện đang tụt hậu so với Kazakhstan, một thành viên khác của Liên minh Kinh tế Á-Âu, về sản xuất tiền điện tử.

Dự án của Nga nhằm mở rộng năng lực khai thác tiền điện tử của quốc gia

Hiệp hội Công nghiệp tiền điện tử và Blockchain của Nga (Racib) đã công bố một dự án nhằm mang một phần lớn hơn tiềm năng điện toán toàn cầu tham gia vào khai thác tiền điện tử đến Nga. Liên bang Nga, Racib cho biết trong một thông báo, đứng trong số năm quốc gia hàng đầu về tổng sản lượng điện. Hơn nữa, hệ thống năng lượng của quốc gia có các đặc điểm riêng biệt có thể mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp tham gia vào việc đúc tiền kỹ thuật số.

Racib đã liệt kê một số trong số đó, bao gồm cả sự dư thừa lớn của công suất phát điện đạt 50% ở một số vùng nhất định. Khí hậu lạnh hơn của Nga là một lợi thế khác vì nó cho phép làm mát các thiết bị khai thác với chi phí thấp, do đó cải thiện hiệu quả của các trung tâm dữ liệu. Thêm vào đó là sự sẵn có rộng rãi của các loại nhiên liệu truyền thống và các nguồn năng lượng khác, cũng như mật độ dân số thấp ở nhiều khu vực giúp nó có thể triển khai các cơ sở và cơ sở hạ tầng quy mô lớn. Racib nhấn mạnh:

Tất cả điều này… tạo điều kiện tốt nhất cho việc hình thành các cụm chuyên biệt trong nước để hỗ trợ các mạng lưới tiền điện tử toàn cầu và cơ sở hạ tầng của nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu.

Hiệp hội tiền điện tử cho biết họ sẽ thực hiện dự án với sự hợp tác chặt chẽ với các chính quyền trung ương và khu vực của Nga và các tập đoàn nhà nước. Một số nhóm công tác đã được thành lập với sự tham gia của ngành năng lượng và các tổ chức công. Tổ chức tuyên bố đối tác nước ngoài chính của mình trong dự án là “một tập đoàn các công ty khai thác lớn nhất ở Trung Quốc.”

Trong bối cảnh cuộc đàn áp đang diễn ra đối với những người khai thác tiền điện tử ở Cộng hòa Nhân dân, Racib hy vọng một số người trong số họ sẽ chuyển khả năng tính toán của họ sang Liên bang Nga để tăng tỷ lệ băm toàn cầu của Nga.

Kazakhstan vượt Nga trở thành điểm đến khai thác tiền điện tử

Những lo ngại về môi trường được cho là động cơ chính đằng sau việc Bắc Kinh siết chặt hoạt động khai thác tiền điện tử và Racib cho rằng Nga đã có câu trả lời. Các nguồn năng lượng hạt nhân và thủy điện thân thiện với môi trường tạo thành khoảng 40% cân bằng năng lượng của đất nước. Và theo như Bitcoin có liên quan, sự tham gia của Nga vào việc di cư của các thợ đào từ Trung Quốc sẽ “cung cấp một định dạng mạng phi tập trung hơn của đồng tiền kỹ thuật số chính” và giúp “tránh tập trung tài nguyên khai thác khác vào một khu vực, trong trường hợp này là Bắc Mỹ. ”

Tuy nhiên, các công ty khai thác Trung Quốc đã vào cuộc và Nga nên nhanh chóng nếu muốn thu hút một số người trong số họ đến lãnh thổ của mình. Những người khác đã nhanh hơn để tận dụng sự thay đổi này, bao gồm Kazakhstan, một nước Cộng hòa thuộc Liên Xô cũ khác và một thành viên của Liên minh Kinh tế Á-Âu (EEU) do Nga dẫn đầu.

Russian Crypto Industry Scrambles to Attract Miners as Kazakhstan Overtakes Russia in Mining Volume
Sự phát triển của tỷ trọng quốc gia trong hashrate toàn cầu (trung bình hàng tháng). Nguồn: Đại học Cambridge.

Trong vòng chưa đầy hai năm, quốc gia Trung Á đã tăng thị phần khai thác bitcoin toàn cầu gần sáu lần, từ 1,4% lên 8,2%, theo một nghiên cứu do Đại học Cambridge thực hiện. Theo số liệu khai thác tiền điện tử, Kazakhstan hiện đứng thứ ba trên thế giới, dữ liệu được trích dẫn bởi RBC (một cổng thông tin kinh doanh lớn của Nga) cho thấy, vượt qua Nga, nước đứng thứ tư với 6,8%.

Trong cùng thời kỳ, từ tháng 9 năm 2019 đến tháng 4 năm 2021, thị phần của Trung Quốc đã giảm từ 75,5% xuống 46%, trong khi Hoa Kỳ leo lên vị trí thứ hai, tăng thị phần của mình từ 4,1% lên 16,8%, báo cáo chi tiết. Theo nghiên cứu, Cộng hòa Hồi giáo Iran hiện đứng thứ 5 với 4,6%. Tuy nhiên, Nga vẫn có cơ hội cải thiện vị thế của mình khi Kazakhstan gần đây đã đưa ra một khoản phụ phí đối với lượng điện tiêu thụ của các thợ mỏ bất chấp sự phản đối của ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

SushiSwap đề xuất Quản lý Kho bạc Trái phiếu và Nợ Smaug

Bài viết kế tiếp

Jerome Powell: Nếu USD là kỹ thuật số, BTC sẽ biến mất

Bài viết liên quan