Ngân hàng Trung ương Thái Lan cảnh báo chống lại việc sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán

Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BOT) đã đưa ra cảnh báo chống lại việc sử dụng tài sản kỹ thuật số làm phương thức thanh toán, tuyên bố rằng phương thức này có thể hợp tác với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của quốc gia (SEC) nếu thanh toán tiền điện tử trở nên phổ biến.

BOT chống lại việc áp dụng rộng rãi tiền điện tử để thanh toán

BOT đã đưa ra cảnh báo trong một thông cáo báo chí vào thứ Năm (8/7/2021). Theo ngân hàng trung ương Thái Lan, việc sử dụng tài sản kỹ thuật số làm phương tiện thanh toán gây ra những rủi ro nhất định cho người trả và người nhận, chẳng hạn như rửa tiền, biến động giá cả và trộm cắp trên mạng.

Ngoài ra, BOT lưu ý rằng các doanh nghiệp đã bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như bitcoin và ether để thanh toán hàng hóa và dịch vụ. Trong khi đó, ngân hàng đỉnh cao nhắc lại rằng họ không công nhận những tài sản kỹ thuật số này là đấu thầu hợp pháp ở Thái Lan.

BOT nói thêm rằng “làm như vậy cấu thành sự trao đổi hàng hóa giữa chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số và nhà cung cấp hàng hóa và dịch vụ, trong đó người trả và người nhận cùng chấp nhận mọi rủi ro liên quan”.

Trong khi ngân hàng trung ương Thái Lan đang cảnh báo chống lại việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán, tuy nhiên, BOT đã sẵn sàng áp dụng một số biện pháp quản lý nếu việc áp dụng như vậy trở nên phổ biến.

Một đoạn trích từ thông báo cho biết:

“Nếu việc sử dụng tài sản kỹ thuật số làm phương tiện thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ trở nên phổ biến, BOT sẽ phối hợp với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và các cơ quan liên quan khác để thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo rằng chúng không gây ra rủi ro lớn. cho công chúng hoặc hệ thống kinh tế và tài chính.”

BOT trở thành ngân hàng trung ương mới nhất cảnh báo không sử dụng tài sản kỹ thuật số để thanh toán. Như đã báo cáo trước đó của BTCManager vào tháng 6, Ngân hàng Indonesia đã cấm sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán. Ngân hàng Trung ương của Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ cũng có hành động tương tự.

Chính sách pháp lý của Thái Lan đối với tiền điện tử

Trong khi đó, BOT cho biết họ vẫn đang nghiên cứu việc phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và xây dựng chính sách cho stablecoin. BOT trước đó đã tiết lộ kế hoạch điều chỉnh stablecoin vào tháng 3 nhưng cho biết họ sẽ làm việc với những người tham gia thị trường và các bên liên quan trước khi đưa ra khung quy định cuối cùng.

Thái Lan được biết đến là nơi ban hành các chính sách cho các khía cạnh khác nhau của ngành công nghiệp tiền điện tử. Đầu năm, SEC Thái Lan đã công bố một quy tắc đề xuất đề xuất các nhà đầu tư phải có tối thiểu 1 triệu baht (30.696 đô la) để đầu tư vào tiền điện tử.

Tuy nhiên, đề xuất đã nhận được phản ứng dữ dội từ các bên liên quan trong nước, những người tin rằng quy tắc sẽ loại trừ những người có thu nhập trung bình và thấp khỏi thị trường tiền điện tử. SEC Thái Lan đã đưa ra lời giải thích rõ ràng về vấn đề này, nói rằng không có ý định thực hiện các tiêu chuẩn được nêu trong đề xuất.

Vào tháng 6, cơ quan quản lý đã cấm giao dịch mã thông báo của người hâm mộ, mã thông báo meme, mã thông báo không thể thay thế (NFT) và mã thông báo trao đổi trên các sàn giao dịch địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Trung Quốc hủy bỏ công ty phần mềm có cáo buộc liên quan đến khai thác tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Cudos hợp tác với ClimateTrade để giảm lượng khí thải carbon của nó

Bài viết liên quan