Ngân hàng Trung ương Ấn Độ xem xét ra mắt đồng rupee kỹ thuật số theo giai đoạn

Ngày 22/7, Phó thống đốc T Rabi Sankar cho biết khả năng một cuộc thử nghiệm có thể xảy ra trong thời gian tới, dù ông không đưa ra khung thời gian cụ thể. RBI đang kiểm tra các chi tiết của CBDC. Ví dụ: liệu nó nên là một sổ cái phân tán hay tập trung, và hình thức phát hành sẽ diễn ra, trong số những thứ khác.

Ông tin rằng CBDC có thể giúp Ấn Độ ở vị trí dẫn đầu trong các hệ thống thanh toán,

“Mọi ý tưởng đều phải chờ thời của nó. Có lẽ thời gian cho CBDC đã sớm. RBI sẽ là nỗ lực của chúng tôi khi chúng tôi tiến về phía trước theo hướng CBDC của Ấn Độ, để thực hiện các bước cần thiết nhằm nhắc lại vị trí dẫn đầu của Ấn Độ trong hệ thống thanh toán. ”

Tuy nhiên, ông không nghĩ rằng việc thiết kế và thực hiện sẽ “đòi hỏi hiệu chuẩn cẩn thận và một cách tiếp cận sắc thái”. Nếu triển khai thí điểm, sẽ tập trung vào phân khúc bán buôn và bán lẻ.

Ấn Độ nổi tiếng là mẹ trên CBDC. Một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới, Ấn Độ, đang thu được nhiều lợi nhuận từ việc số hóa nền kinh tế của mình. Đối thủ kinh tế và láng giềng Trung Quốc đã có một khởi đầu tuyệt vời với CBDC của mình, và các quốc gia khác đã nhận ra những lợi ích của đồng tiền kỹ thuật số.

Đồng rupee kỹ thuật số có nghĩa là không có tiền điện tử tư nhân?

Lập trường của Ấn Độ về thị trường tiền điện tử luôn chứa đựng những tuyên bố mâu thuẫn. Các hội đồng quản trị đã qua lại về tính hợp pháp của tiền điện tử, với một số tin đồn nói rằng quốc gia này sẽ hình sự hóa tiền điện tử. Tại một thời điểm, RBI đã ra lệnh cho các ngân hàng ngừng tạo điều kiện cho các giao dịch liên quan đến tiền điện tử, mà Tòa án tối cao sau đó đã lật lại.

Ấn Độ rất tích cực trong thị trường tiền điện tử, với các nhà đầu tư của họ sẵn sàng tham gia vào loại tài sản. Sự phát triển của các sàn giao dịch và sự xuất hiện của Coinbase trong nước cũng cho thấy tiềm năng trên thị trường. Nhưng không điều nào trong số này có thể diễn ra nếu không có quy định rõ ràng.

Và quy định rõ ràng là điều mà chính phủ dường như đang hướng tới vào lúc này. Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman đã nói về loại tài sản tiền điện tử trước đây, gần đây nhất đã nói rằng quy định sẽ rất quan trọng. Đây là sự thay đổi so với một tuyên bố trước đó, nơi cô ấy nói rằng tiền điện tử không phải là đấu thầu hợp pháp.

Nhưng sẽ không có một từ nào về quy định tiền điện tử cho đến phiên họp gió mùa của quốc hội. Cho đến lúc đó, các nhà đầu tư Ấn Độ sẽ phải ngồi lại và hy vọng rằng chính phủ đưa ra quy định khuyến khích sự đổi mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Elon Musk nên lắng nghe Cathie Wood về Bitcoin

Bài viết kế tiếp

Nhà chiến lược Mike McGlone tin rằng Bitcoin có thể tăng lên mức kháng cự 60 nghìn đô la so với mức hỗ trợ 20 nghìn đô la

Bài viết liên quan