Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tăng cường đàn áp tiền kỹ thuật số

Các nhà chức trách từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) gần đây đã đưa ra thông báo cảnh báo các tổ chức địa phương không cung cấp dịch vụ của các công ty liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Lập trường chống tiền điện tử của chính phủ Trung Quốc đã thống trị tin tức trong vài tuần qua. Lời hùng biện mới nhất được củng cố này chỉ làm tăng tính cấp thiết cho các công ty địa phương tìm kiếm nơi khác để thiết lập hoạt động.

Thông báo bao gồm tiết lộ rằng các quan chức đã buộc một công ty phần mềm có trụ sở tại Bắc Kinh phải đóng cửa hoạt động do bị nghi ngờ có liên quan đến việc cung cấp dịch vụ phần mềm cho các giao dịch tiền ảo. Ngân hàng trung ương cho rằng biện pháp trừng phạt cần thiết để “ngăn chặn và kiểm soát rủi ro đầu cơ trong các giao dịch tiền ảo và bảo vệ sự an toàn của tài sản của công chúng”.

“Tại đây, chúng tôi long trọng cảnh báo các tổ chức có liên quan trong phạm vi quyền hạn của chúng tôi không cung cấp cơ sở kinh doanh, hiển thị thương mại, tiếp thị và dịch vụ chuyển hướng có trả tiền cho các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo. Các tổ chức tài chính và tổ chức thanh toán trong phạm vi quyền hạn sẽ không trực tiếp hoặc gián tiếp cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền ảo cho khách hàng ”,

tuyên bố nêu rõ.

Sự nóng lên càng nhắc nhở người dân Trung Quốc rằng họ nên thận trọng và “nâng cao nhận thức về rủi ro” khi xem xét các cơ hội đầu tư. Nó cảnh báo họ không nên tham gia vào giao dịch tiền kỹ thuật số đầu cơ và khuyên họ nên cảnh giác với những tác hại của nó. Nó buộc cư dân mạng phải báo cáo manh mối liên quan đến các hành vi vi phạm pháp luật và quy định liên quan đến giao dịch tiền kỹ thuật số và những người bị nghi ngờ vi phạm pháp luật.

“Tài khoản ngân hàng cá nhân cần được nâng niu và không được sử dụng để nạp và rút tiền vào tài khoản tiền ảo, mã nạp tiền giao dịch liên quan đến mua bán và chuyển tiền giao dịch liên quan, v.v., để ngăn chặn việc sử dụng bất hợp pháp và rò rỉ thông tin cá nhân”,

văn phòng Bắc Kinh của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cảnh báo thêm.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đang tăng cường đàn áp các công cụ khai thác phần thưởng khối khi các nhà chức trách tiếp tục đóng cửa các cơ sở khai thác ở một số quận cung cấp hơn một nửa số token BTC kỹ thuật số trên thế giới. Các quan chức cũng đã chặn các tài khoản mạng xã hội của một số nhà truyền giáo BTC nổi tiếng.

“Chính phủ Trung Quốc đang làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác biến mất khỏi hệ thống tài chính và nền kinh tế Trung Quốc”,

Fred Thiel, Giám đốc điều hành của Marathon Digital Holdings cho biết trong một báo cáo với hãng truyền thông CNBC.

Mặc dù cuộc đàn áp đã gây ra sự sụt giảm lớn về giá trị BTC, nhưng tiền kỹ thuật số vẫn là một tài sản Ponzi hấp dẫn đối với nhiều người đang tìm cách tạo ra một cú bơm và bán phá giá lợi nhuận của những người mới tham gia vào lĩnh vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cudos hợp tác với ClimateTrade để giảm lượng khí thải carbon của nó

Bài viết kế tiếp

Áp dụng một cách sống phi tập trung, từ những bước nhỏ đến những bước nhảy vọt

Bài viết liên quan