Một số nhà phân tích không nghĩ rằng Bitcoin đang bảo vệ bất kỳ ai chống lại lạm phát

Chuyện gì đã từng xảy ra khi bitcoin đóng vai trò như một công cụ chống lạm phát? Bitcoin đã giành được danh tiếng này vào năm ngoái trong đại dịch coronavirus, nhưng thật ra, giá đang tiếp tục tăng và đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường này dường như đã không thể làm gì được.

Bitcoin không hoạt động để giảm lạm phát

Nhiều nhà phân tích đang bắt đầu tự hỏi tại sao bitcoin bị cho là từ chối thực hiện công việc của nó. Trong thời gian dài nhất, bitcoin không hơn gì một tài sản đầu cơ với tính chất biến động của nó, có thể khiến ai đó trở nên giàu có chỉ sau một đêm. Tuy nhiên, khoảng thời gian này, có vẻ như đây không phải là những gì đang xảy ra. Trên thực tế, giá tiêu dùng vừa mới nhảy lên vị trí cao nhất trong khoảng 13 năm, trong khi bitcoin tiếp tục giảm xuống thấp hơn và đứng trên đà tăng trưởng.

Điều này đã xảy ra một vài lần trước đây, khiến nhiều người tin rằng toàn bộ lập luận “chống lạm phát” là không có cơ sở. Một điểm khác mà điều này xảy ra là vào tháng Năm. Tài sản này đã giảm tới 7% trong khi giá tiêu dùng đang tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2008. Trong thời điểm như thế này, các tài sản như bitcoin cuối cùng sẽ có tỷ suất lợi nhuận cao hơn, mặc dù có vẻ như điều ngược lại đã xảy ra.

Ed Moya – nhà phân tích cổ phiếu cấp cao tại Oanda – giải thích trong một tuyên bố:

Bitcoin không còn hoạt động giống như một hàng rào lạm phát nữa và sẽ tiếp tục duy trì mức độ nặng nề so với kỳ vọng về lợi suất cao hơn.

Nếu bất cứ điều gì, nó cho thấy rằng bitcoin đã không quản lý để trưởng thành theo cách mà các nhà phân tích và những người đứng đầu tài chính nghĩ ban đầu. Người ta tin rằng với nền kinh tế phải đối mặt với rất nhiều vấn đề vào năm ngoái do đại dịch bitcoin đang xoay sở để duy trì sự mạnh mẽ. Do đó, nó đã tìm được chỗ đứng trong không gian tài chính sau khoảng 12 năm có mặt trên thị trường.

Tuy nhiên, nhìn vào thực tế, người ta có thể lập luận rằng đồng tiền này vẫn chưa trưởng thành và không mạnh hơn so với cách đây một thập kỷ. Thay vào đó, tất cả những gì đã xảy ra là bitcoin đã học cách mở rộng phạm vi giá của nó vượt ra ngoài những gì mọi người nghĩ là có thể ban đầu. Những thứ như thế này thường tốt cho lợi nhuận ngắn hạn và chiến lược đầu tư, nhưng về lâu dài, ý tưởng rằng bitcoin không tốt hơn là một điều hơi đáng sợ.

Một số người vẫn tin

Bất chấp điều kiện thị trường hiện tại, vẫn có một số từ chối lùi bước khỏi quan điểm tăng giá của họ. John Wu – chủ tịch của Ava Labs – gần đây đã tuyên bố:

Bitcoin vẫn là một rào cản đối với lạm phát trong thời gian dài đối với hầu hết các nhà đầu tư. Tuy nhiên, với số lượng nhà đầu tư mới trong không gian, có những nhà đầu tư coi nó như một tài sản rủi ro và những nhà đầu tư gia tăng đó có thể bán trong ngắn hạn như một nguồn vốn.

Tại thời điểm đăng bài, BTC đang giao dịch với giá chỉ dưới 33.000 đô la cho mỗi đơn vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Ripple (XRP) có lợi thế khi thẩm phán ra lệnh cho cựu Giám đốc SEC làm chứng

Bài viết kế tiếp

Hiệp hội Ngân hàng Thụy Sĩ phát hành NFT cho Picasso nguyên bản

Bài viết liên quan