Michael Saylor lên án lệnh cấm BTC của Trung Quốc

Michael Saylor của MicroStrategy nổi tiếng tin rằng Trung Quốc đang mắc một sai lầm lớn khi không cho phép các hoạt động bitcoin tiếp tục trong biên giới của mình.

Michael Saylor là người chỉ trích các quyết định của Trung Quốc

Trong vài ngày qua, bitcoin đã trải qua một đợt tăng đột biến. Nó đã được giao dịch với giá khoảng 29.500 đô la chỉ hơn một tuần trước, và hôm nay, đồng tiền này đã tăng lên khoảng 36.000 đô la. Mặc dù điều này không có nghĩa là một sự bùng nổ nặng nề, nhưng tiền tệ đang hoạt động tốt hơn đáng kể và tài sản dường như đang dần trở lại đúng hướng.

Mặc dù vậy, Trung Quốc đang tiến tới với lệnh cấm bitcoin của mình. Đất nước này đang ngăn chặn tất cả các thợ đào hoạt động trên sân của mình và cũng không cho phép tất cả các ngân hàng và tổ chức tài chính tiêu chuẩn cung cấp dịch vụ của họ cho các công ty bitcoin và blockchain. Saylor tin rằng động thái này sẽ rất tốn kém và nó sẽ giải tỏa hàng nghìn tỷ đô la cho Trung Quốc. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy nói:

Tôi nghĩ, với tốc độ tăng trưởng của bitcoin, đây sẽ là một sai lầm nghìn tỷ đô la đối với Trung Quốc… Đó là một thảm kịch đối với các thợ đào Trung Quốc [và] đó là một sai lầm địa chính trị đối với đất nước Trung Quốc, nhưng tôi cho rằng họ có đủ khả năng để mắc phải một sai lầm nghìn tỷ đô la.

Tại một thời điểm, nhiều người tin rằng Trung Quốc đóng vai trò chủ quản từ 65 đến 75% hoạt động khai thác bitcoin và tiền điện tử trên thế giới, mặc dù có vẻ như điều đó sẽ kết thúc trong những tuần tới. Trung Quốc đang tiến rất nhanh, gần đây đã đóng cửa tới 90% hoạt động khai thác bitcoin ở tỉnh Tứ Xuyên, đây là điều được cho là đã khiến giá BTC giảm xuống mức thấp mới vào tuần trước.

Saylor giải thích:

Đó là một mối phiền toái và sự xáo trộn đối với bitcoin trong thời gian tới. Bạn có thể thấy sự biến động giao dịch. Rất nhiều người Trung Quốc đã phải bán bitcoin dưới hình thức thanh lý bắt buộc và với một khung thời gian vì họ phải rời khỏi đất nước và tất cả các khoản vay của họ đã bị thu hồi, vì vậy đó là một cơ hội lớn cho các nhà đầu tư phương Tây.

Nếu có bất cứ điều gì, Saylor tin rằng động thái này sẽ rất tốt cho Bắc Mỹ, vì nhiều hoạt động trước đây đóng ở Trung Quốc hiện đang tìm kiếm các khu vực của lục địa phía Tây để thành lập công ty của họ. Anh ta nói:

Đó là một cơn gió lớn đối với những người khai thác bitcoin ở Bắc Mỹ có chi phí như nhau và họ sẽ tạo ra doanh thu cao hơn 50 hoặc 75% trong một thời gian vì hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc đã được thực hiện ngoại tuyến.

Một người mua lớn

MicroStrategy được cho là người ủng hộ thể chế lớn nhất của bitcoin, đã mua tài sản trị giá hơn 2 triệu đô la vào thời điểm báo chí. Saylor đã đề cập:

Các công ty như của tôi đã mua bitcoin trong phạm vi 30.000 đô la. Chúng tôi sẽ phải trả gấp đôi, thậm chí gấp ba nếu không có cuộc di cư sang Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Katy Perry công bố NFT trên Theta Network, đầu tư vào Theta Labs

Bài viết kế tiếp

Cơ quan quản lý Nam Phi tuyên bố tiền kỹ thuật số là sản phẩm tài chính sau vụ lừa đảo 3,8 tỷ đô la

Bài viết liên quan