Mastercard tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi tiền điện tử sang Fiat thông qua Stablecoin

Bộ xử lý thanh toán Mastercard đã thông báo vào thứ Ba rằng họ sẽ tăng cường chương trình thẻ của mình cho các ví và sàn giao dịch tiền điện tử để tối giản quy trình bằng cách giúp các đối tác chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định đơn giản hơn.

Về vấn đề này, ông lớn trong ngành thanh toán này đang làm việc với Paxos Trust, công ty đã giúp PayPal cho phép dịch vụ mua, bán và giữ tiền điện tử cho người dùng của mình, Evolve Bank of Trust và Circle, nhà phát hành stablecoin USDC lớn thứ hai tạo điều kiện chuyển đổi tiền điện tử chuyển sang fiat thông qua các stablecoin được hỗ trợ bởi fiat.

BitPay, Uphold, Metropolitan Commercial Bank, Apto Payments, i2c Inc. và Galileo Financial Technologies là các đối tác khác.

Stephen Pair, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của BitPay cho biết: “Làm việc với thí điểm của Mastercard để biến tài sản kỹ thuật số thành đô la cho chi tiêu hàng ngày sẽ thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử như một phương tiện thương mại của người tiêu dùng.

Scot Lenoir, chủ tịch của Evolve, tin rằng thanh toán qua USDC và các stablecoin khác là bước tiếp theo trong việc hiện đại hóa ngân hàng cho tất cả mọi người, trong khi JP Thieriot, Giám đốc điều hành của Uphold cho biết, việc loại bỏ các mâu thuẫn và rào cản gia nhập là “rất quan trọng” để đảm bảo việc áp dụng rộng rãi kỹ thuật số các khoản thanh toán.

Cho đến nay, khi mọi người chi tiêu tiền điện tử, tất cả đều được giải quyết trên mạng của Mastercard và những người có kế hoạch khởi chạy hoặc mở rộng các chương trình thẻ nhận thấy việc này là một thách thức. Giờ đây, công ty đặt mục tiêu giải quyết vấn đề này với khả năng mới sẽ cho phép nhiều ngân hàng và công ty tiền điện tử cung cấp tùy chọn thẻ cho những người muốn chi tiêu tài sản kỹ thuật số của họ ở bất kỳ nơi nào chấp nhận thẻ Mastercard.

“Ngày nay, không phải tất cả các công ty tiền điện tử đều có cơ sở hạ tầng nền tảng để chuyển đổi tiền điện tử sang tiền tệ fiat truyền thống và chúng tôi đang làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn,” Raj Dhamodharan, phó chủ tịch điều hành tài sản kỹ thuật số và các sản phẩm blockchain & quan hệ đối tác tại Mastercard cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Dự thảo luật của Thổ Nhĩ Kỳ quy định về Tiền điện tử sẽ được đưa vào Quốc hội trong tháng 10

Bài viết kế tiếp

Các nhà phân tích nói về việc Bitcoin sẽ ra sao

Bài viết liên quan