Mạng Barracuda: Các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền BTC đã tăng lên gấp 10 lần

Theo dữ liệu mới từ Barracuda Networks, một công ty cung cấp các sản phẩm và dịch vụ an ninh mạng đã dẫn đến những bước nhảy vọt nghiêm trọng trong các cuộc tấn công ransomware.

Mạng lưới Barracuda sáng lên trên BTC Ransomware

Từ tháng 10 năm ngoái đến tháng 5 năm 2021, giá bitcoin đã tăng gần 400%. Đó là tin tốt. Rõ ràng, có rất nhiều nhà giao dịch tiền điện tử kiếm được một số lợi nhuận lớn và một số cá nhân ngoài kia giàu hơn nhiều so với những gì họ từng nghĩ. Tuy nhiên, có một nhược điểm là sự phát triển của không gian tài sản thường sẽ dẫn đến sự gia tăng các hành vi độc hại và có những người ngoài kia đang tìm cách kiếm tiền trên các loại tiền kỹ thuật số mà họ không kiếm được.

Trong cùng khoảng thời gian bảy tháng này, Barracuda đã ghi nhận mức tăng gần 200% trong các cuộc tấn công ransomware. Nhiều lần, bitcoin là mục tiêu của nhiều tội phạm tham gia vào các cuộc tấn công kiểu này, vì chúng tin rằng nó không thể theo dõi và khó xác định được.

Trong số các vụ tấn công gần đây nhất được ghi vào sổ tội phạm bao gồm Đường ống Thuộc địa. Khoảng 2,3 triệu đô la BTC đã được trả cho nhóm hack đứng sau cuộc tấn công như một phương tiện giải phóng dữ liệu được mã hóa và cho phép công ty tiến lên trong các hoạt động của mình. Tuy nhiên, có một mặt tích cực là Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã có thể chặn việc thanh toán và ngăn chặn cuộc tấn công ransomware trước khi mọi thứ trở nên quá xấu.

Đáng buồn thay, không phải công ty nào cũng có được may mắn này. Một công ty khác có tên JBS – một trong những nhà cung cấp thịt lớn nhất ở Tây bán cầu – đã bị buộc phải trả 11 triệu USD tiền chuộc bằng bitcoin. Khoảng thời gian này, việc thanh toán không được dừng lại, và cuối cùng công ty đã thua lỗ khá nhiều.

Trong một tuyên bố, Barracuda giải thích:

Thay vì mạo danh các ngân hàng thông thường, tin tặc hiện đang mạo danh ví kỹ thuật số và các ứng dụng liên quan đến tiền điện tử với các cảnh báo bảo mật giả để đánh cắp thông tin đăng nhập. Tiền điện tử dường như là một loại tiền tệ hoàn hảo cho hoạt động tội phạm. Nó không được kiểm soát, khó theo dõi và ngày càng tăng giá trị. Tất cả những điều này đã cung cấp cho bọn tội phạm thêm động lực để tấn công… Nhiều dữ liệu hiện được tạo và lưu trữ trong các ứng dụng cộng tác và nhiều thông tin hơn được tiết lộ, tạo ra nhiều mục tiêu và giá trị tiềm năng cho bọn tội phạm… Vào năm 2019, yêu cầu tiền chuộc dao động từ vài nghìn đô la đến 2 đô la triệu ở đầu trên cùng. Vào giữa năm 2021, hầu hết các nhu cầu đều lên tới hàng triệu, với con số đáng kể là hơn 20 triệu đô la.

Chuyển sang tiền xu khác

Hóa ra, bọn tội phạm đang nhận ra rằng sự ẩn danh được cho là của bitcoin là điều hoang đường và Barracuda đang ghi lại một số cuộc tấn công ransomware bổ sung dựa trên các tài sản kỹ thuật số khác, chẳng hạn như nhóm ransomware REvil.

Vào năm 2020, công ty tuyên bố rằng họ sẽ chuyển tất cả các cuộc tấn công trong tương lai từ BTC và ETH sang Monero dựa trên các cài đặt bảo mật của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

ETH ‘sốc nguồn cung’? Devs báo hiệu bản cập nhật Ethereum quan trọng vào tháng 8

Bài viết kế tiếp

Công nghệ WiV bảo đảm 1,5 triệu đô la trong Vòng gọi vốn do RedCave Ventures dẫn đầu

Bài viết liên quan