Malaysia thực hiện các hành động thực thi chống lại Binance, khuyên các nhà đầu tư nên ‘Rút tất cả các khoản đầu tư ngay lập tức’

Cơ quan quản lý chứng khoán của Malaysia đã thực hiện các hành động thực thi chống lại sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Binance. Lưu ý rằng sàn giao dịch đang hoạt động bất hợp pháp trong nước, cơ quan quản lý đã khuyến cáo những người hiện có tài khoản với Binance “ngay lập tức ngừng giao dịch thông qua các nền tảng của nó và rút tất cả các khoản đầu tư của họ ngay lập tức.”

Malaysia đưa ra lời khiển trách công khai đối với Binance

 • Ủy ban Chứng khoán Malaysia (SC) hôm thứ Sáu đã công bố “các hành động cưỡng chế chống lại Binance vì đã điều hành bất hợp pháp một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số (DAX)”.
 • Theo quy định của Malaysia, các nhà điều hành sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số phải được đăng ký với Ủy ban Chứng khoán với tư cách là Nhà điều hành Thị trường được Công nhận (RMO).
 • Vì sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu đang hoạt động ở Malaysia mà không được đăng ký, cơ quan giám sát chứng khoán Malaysia “đã đưa ra lời khiển trách công khai” đối với bốn tổ chức Binance và Giám đốc điều hành của công ty, Changpeng Zhao (CZ), vì tiếp tục hoạt động bất hợp pháp tại Malaysia. Theo SC, Binance tiếp tục hoạt động trong nước mặc dù đã được đưa vào Danh sách cảnh báo nhà đầu tư của cơ quan quản lý vào tháng 7 năm 2020.
 • Bốn tổ chức là Binance Holdings Ltd. (đăng ký tại Quần đảo Cayman), Binance Digital Ltd. (đăng ký tại Vương quốc Anh), Binance UAB (đăng ký tại Lithuania) và Binance Asia Services Pte Ltd. (đăng ký tại Singapore).
 • Tất cả bốn tổ chức Binance đã được cơ quan quản lý chứng khoán ra lệnh “vô hiệu hóa trang web Binance (www.binance.com) và các ứng dụng di động ở Malaysia trong vòng 14 ngày làm việc kể từ ngày 26 tháng 7 năm 2021.”
 • Họ cũng phải “ngừng ngay lập tức tất cả các hoạt động truyền thông và tiếp thị, bao gồm lưu hành, xuất bản hoặc gửi bất kỳ quảng cáo và / hoặc tài liệu tiếp thị nào khác, cho dù qua email hay cách khác, cho các nhà đầu tư Malaysia.” Hơn nữa, họ phải “hạn chế ngay lập tức các nhà đầu tư Malaysia truy cập vào nhóm Telegram của Binance.”
 • Cơ quan quản lý cũng đặc biệt ra lệnh cho Zhao “đảm bảo rằng các chỉ thị trên được thực hiện.”
 • Nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư nên ngừng giao dịch và đầu tư thông qua các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số bất hợp pháp, Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo những người hiện có tài khoản với Binance “ngay lập tức ngừng giao dịch thông qua các nền tảng của nó và rút tất cả các khoản đầu tư của họ ngay lập tức”.
 • Ngày càng nhiều cơ quan quản lý trên toàn thế giới đã cảnh báo Binance về việc hoạt động trong khu vực pháp lý của họ mà không được phép. Họ bao gồm các cơ quan quản lý ở Nhật Bản, Vương quốc Anh, Quần đảo Cayman, Hồng Kông, Thái Lan, Đức và Lithuania.
 • Bình luận về sự giám sát chặt chẽ của quy định đối với sàn giao dịch của mình, Zhao nói, “Chúng tôi muốn được cấp phép ở khắp mọi nơi … Từ bây giờ, chúng tôi sẽ trở thành một tổ chức tài chính.” Ông cũng tiết lộ rằng công ty đang tìm kiếm “một Giám đốc điều hành có nền tảng tuân thủ chặt chẽ để thể hiện cam kết tuân thủ của chúng tôi vì đây là ưu tiên hàng đầu của tổ chức.”
 • Đầu tuần này, Binance đã thông báo rằng “Binance Margin sẽ hủy bỏ các cặp ký quỹ chéo AUD, EUR và GBP và các cặp ký quỹ riêng biệt.” Sàn giao dịch cũng thông báo rằng họ sẽ ngừng cung cấp các sản phẩm hợp đồng tương lai và phái sinh ở châu Âu.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

5 cách dễ dàng để các nhà đầu tư tiền điện tử có thể kiếm tiền mà không cần giao dịch

Bài viết kế tiếp

Đấu thầu tăng cường thực thi thuế tiền điện tử để giúp Quỹ hỗ trợ Kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la Mỹ

Bài viết liên quan