MakerDAO phân quyền hoàn toàn với việc giải thể Foundation

Công ty tiên phong cho vay tài chính phi tập trung (DeFi) MakerDAO đã thực hiện các bước cuối cùng để giải thể nền tảng của mình trên con đường dẫn đến quản trị phi tập trung hoàn toàn.

Trong một thông báo vào ngày 20 tháng 7 có tiêu đề “MakerDAO Has Come Full Circle”, Giám đốc điều hành của Maker Foundation, Rune Christensen, đã tuyên bố rằng nền tảng này hiện “hoàn toàn phi tập trung”.

Ông nói thêm rằng Quỹ sẽ chính thức giải thể trong vòng vài tháng tới và DAO hiện đã hoàn toàn tự cung tự cấp. Christensen xác nhận rằng cộng đồng toàn cầu hiện chịu trách nhiệm về mọi khía cạnh của giao thức Maker vì một số đơn vị cốt lõi được ban quản trị phê duyệt tổ chức hiệu quả tất cả các lĩnh vực công việc trong DAO.

MakerDAO là một công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp tiền điện tử, được thành lập vào năm 2014 và đã tích lũy được hơn 8 tỷ đô la tài sản thế chấp được khóa hợp đồng thông minh kể từ đó.

Nhà sản xuất qua nhiều năm

Christensen nhấn mạnh sự tiến bộ mà giao thức đã đạt được kể từ khi anh ấy lần đầu tiên hình dung ra sự lặp lại đầu tiên của đồng stablecoin DAI được gọi là eDollar vào năm 2015. Kể từ đó, giao thức đã chuyển từ một DAO, do một số nhà phát triển tạo ra, trở thành một Tổ chức chính thức được giao với khởi động dự án và quay lại DAO một lần nữa.

Anh ấy đã theo dõi danh sách các mốc quan trọng của Maker từ khi ra mắt stablecoin thế chấp duy nhất đầu tiên cho đến các lần nâng cấp hệ thống thanh lý gần đây hơn. Giám đốc điều hành MakerDAO kết thúc bằng lời cảm ơn đến tất cả các nhà phát triển, đồng thời nói thêm rằng tương lai của dự án hiện nằm trong tay của cộng đồng.

“Sự phân quyền hoàn toàn của Maker có nghĩa là sự phát triển và vận hành trong tương lai của Giao thức và DAO sẽ được xác định bởi hàng nghìn hoặc có lẽ hàng triệu thành viên cộng đồng nhiệt tình, gắn bó, tất cả đều quyết tâm mở rộng lợi ích của tiền kỹ thuật số cho mọi người trên toàn cầu.”

Vào tháng 5, giao thức đã trả lại một số tiền lớn từ quỹ nhà phát triển trở lại DAO để tăng tốc hơn nữa thúc đẩy phân quyền của nó.

MakerDAO đã trải qua một thời gian dài với tư cách là giao thức DeFi hàng đầu theo tổng giá trị bị khóa, nhưng nó đã có một năm đầy biến động vào năm 2020 khi có tới 4 triệu đô la tài sản thế chấp đã được thanh lý trong sự kiện ‘Thứ Năm Đen’.

Cập nhật giá MKR

Giá nhà sản xuất đã bị đánh giá cao cùng với phần còn lại của thị trường tiền điện tử, đã mất 11,5% trong bảy ngày qua. Hiện tại, MKR đang giao dịch tăng 3,6% trong ngày ở mức 2,230 đô la theo CoinGecko.

Mã thông báo quản trị DAO đạt mức cao nhất mọi thời đại là 6.300 đô la vào ngày 3 tháng 5 nhưng kể từ đó đã giảm 65% so với mức đỉnh đó. Xét về TVL, Maker hiện đang bị DappRadar xếp thứ sáu với 5,5 tỷ USD bị khóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Công ty khởi nghiệp về thuế tiền điện tử TaxBit được báo cáo đang đàm phán để cấp vốn “cấp kỳ lân”

Bài viết kế tiếp

Dự thảo luật của Thổ Nhĩ Kỳ quy định về Tiền điện tử sẽ được đưa vào Quốc hội trong tháng 10

Bài viết liên quan