Lợi nhuận cưa tháng 6 cho những người khai thác tiền điện tử giảm mạnh

Tháng 6 đánh dấu một bước ngoặt đối với thế giới khai thác tiền điện tử và bitcoin, và có vẻ như doanh thu của các thợ đào đã bắt đầu giảm.

Các công ty khai thác tiền điện tử đang mất tiền

Cả hai công cụ khai thác bitcoin và Ethereum đều báo cáo thu nhập giảm trong suốt tháng 6 năm 2021. Lợi nhuận giảm tới 42% so với tháng 5, điều này cho thấy những người tham gia khai thác các đơn vị mới thu về 1,45 tỷ đô la lợi nhuận dựa trên tiền điện tử. Ngược lại, tháng 6 chỉ tạo ra 839 triệu đô la lợi nhuận cho các thợ mỏ.

Ngoài ra, tỷ lệ băm của bitcoin đã giảm khoảng 50%, đánh dấu mức thấp nhất của đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới trong khoảng một năm.

Tháng trước đã chứng kiến ​​bitcoin và đối thủ cạnh tranh chính của nó là Ethereum ở một tình thế khó khăn. Có điều, cả hai tài sản đều chứng kiến ​​giá của chúng chật vật chỉ để duy trì ổn định sau những đợt giảm mạnh xảy ra trong những tuần trước đó. Ví dụ, Bitcoin đã được giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại mới là 64.000 USD / đơn vị vào giữa tháng 4, mặc dù vào cuối tháng 6, đồng tiền này đã giảm xuống dưới ngưỡng 30.000 USD trong một thời gian ngắn.

Ethereum đã được đặt vào một vị trí tương tự, có thời điểm đạt đến mức đỉnh mới xấp xỉ 4.000 đô la. Tuy nhiên, giờ đây, đồng tiền này chỉ được giao dịch với giá hơn 2.500 đô la.

Nhưng bên cạnh những đợt giảm giá lớn này, cũng có thể lập luận rằng các công ty khai thác đang thấy lợi nhuận của họ giảm vì tất cả những lời thổi phồng tiêu cực mà họ và các dự án của họ đang nhận được vào thời điểm gần đây. Trong vài tháng qua, chủ đề khai thác bitcoin và tiền điện tử đã trở thành một chủ đề nóng, mặc dù không phải tất cả báo chí đều nhận được sự tích cực. Ví dụ: một số báo cáo đã xuất hiện lên án hoạt động khai thác tiền điện tử do những nguy cơ bị cáo buộc đối với môi trường mà nó gây ra.

Người ta tuyên bố rộng rãi rằng khai thác bitcoin hiện có lượng khí thải carbon lớn ngang với thành phố Las Vegas, Nevada. Ngoài ra, có một số nghiên cứu cho thấy khai thác bitcoin đòi hỏi nhiều năng lượng hơn các quốc gia khác nhau như Iceland và Argentina.

Tuy nhiên, các cuộc tấn công lớn nhất liên quan đến khai thác tiền điện tử đã đến từ các nhà đầu tư tổ chức, những người có thời điểm là những nhân vật nổi bật trong không gian tiền tệ kỹ thuật số. Elon Musk, ví dụ, luôn là một nhà đầu tư bitcoin lớn, người thậm chí đã mua tài sản trị giá hơn 1 tỷ đô la vào tháng 2 năm ngoái, mặc dù kể từ đó anh ấy đã để lộ cảm xúc của mình về không gian khai thác. Lo lắng về những nguy cơ mà nó được cho là gây ra, anh ấy sẽ không cho phép bất kỳ giao dịch mua hàng hóa và dịch vụ nào dựa trên bitcoin của Tesla xảy ra.

Các nhà đầu tư tổ chức Tham gia Jabs tại quá trình khai thác

Một “cuộc tấn công” lớn khác bắt nguồn từ Kevin O’Leary của “Shark Tank” nổi tiếng. Gần đây, O’Leary tuyên bố rằng anh ta sẽ không mua thêm bất kỳ bitcoin nào được khai thác ở Trung Quốc vì quốc gia này không áp dụng các phương pháp khai thác đơn vị mới thân thiện với môi trường.

Những bình luận như thế này có thể dẫn đến sự thiếu tin tưởng vào việc khai thác bitcoin và tác động tiêu cực đến doanh thu của các thợ đào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Người nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin cáo buộc SEC chơi xấu

Bài viết kế tiếp

3 token DeFi phổ biến này đang có dấu hiệu phục hồi

Bài viết liên quan