Làm thế nào một người đàn ông đang cố gắng truy cập kho lưu trữ Bitcoin của người anh trai đã khuất của mình

Một thanh niên đã tự tử cách đây vài năm để lại khối tài sản bitcoin khổng lồ trị giá hơn 300.000 USD mà gia đình anh ta không thể tiếp cận.

Rất nhiều Bitcoin không thể truy cập được

Anh trai của người đàn ông này đã đến Reddit để hỏi những người đam mê bitcoin rằng mật khẩu của anh chị em mình có thể là gì. Ông cũng hỏi liệu có “sai về mặt đạo đức” khi có khả năng thu hút quyền truy cập vào kho lưu trữ bitcoin, có chứa tới 10 đơn vị riêng biệt hay không.

Người được đề cập đã chuyển tiếp câu chuyện về cái chết thương tâm của anh trai mình trên mạng xã hội. Ông đã viết:

Anh ấy rất thích tiền điện tử và tôi có thể tưởng tượng anh ấy có thể có từ 5 đến 10 bitcoin trên đó. Bạn có nghĩ rằng điều đó là sai trái về mặt đạo đức nếu tôi cố gắng truy cập vào máy tính xách tay? Tôi tin rằng máy tính xách tay của anh ấy được mã hóa bằng Truecrypt (toàn bộ ổ đĩa). Có cách nào đó để tôi có được quyền truy cập nếu tôi muốn không?

Anh ta nói thêm rằng mọi chuyện đã trở nên khó khăn kể từ khi anh trai anh ta tự kết liễu đời mình khoảng bảy năm trước, nhưng anh ta và gia đình anh ta hiện đang cố gắng rất nhiều để vượt qua sự cố và tiếp tục cuộc sống của họ. Anh ấy hỏi thêm:

Với sự tăng giá của bitcoin, giờ đây có thể là một khoản tiền thay đổi cuộc đời đối với gia đình tôi, chứ không chỉ là vài nghìn đồng nữa. Tôi chỉ không biết nếu nó là có thể và làm thế nào để lấy nó. Anh ta để lại ba mảnh giấy, trong đó có một chuỗi ký tự dài, nhưng anh ta cố tình xé cả ba tờ giấy một chút (tôi nghĩ có thể thiếu ba đến bốn ký tự). Tôi không biết chúng có thể là gì, nhưng tôi đoán đó là cách anh ta để lại manh mối và nói, kiểu đại loại là “Nếu bạn có thể tìm ra nó, chúc may mắn”.

Bất chấp sự khắc nghiệt của tình hình, nhiều Redditors đã cảnh báo người đàn ông nên nhờ sự hỗ trợ của các bên thứ ba để cố gắng truy cập vào máy tính xách tay và nói với anh ta rằng anh ta nên tiếp tục cố gắng bản thân. Một người đã cảnh báo về những trò gian lận tiềm ẩn, tuyên bố:

Mật khẩu của anh ta sẽ ở đâu đó trên máy tính xách tay nhưng hãy cố gắng tự tìm kiếm mật khẩu đó trước khi bạn yêu cầu bên thứ ba giúp đỡ, những người rất có thể cố gắng lừa đảo bạn.

Những người khác cố gắng xoa dịu nỗi đau của chàng trai trẻ, tuyên bố rằng họ cảm thấy anh chị em của anh ta sẽ muốn anh ta có quyền truy cập vào tiền điện tử được đề cập. Một người nói:

Trừ khi anh trai của bạn ghét bạn, tôi nghĩ nó là tốt. Tốt hơn hết để số tiền đó ít nhất mang lại cho ai đó hoặc một số người niềm vui hơn là chỉ ngồi và không làm gì cả.

Quá nhiều tiền điện tử bị mất trên thế giới

Một người khác nói:

Tôi đã nói với gia đình mình rất nhiều lần về cách họ có thể khôi phục bitcoin của tôi nếu điều gì đó xảy ra với tôi.

Người ta ước tính rằng vài triệu đơn vị BTC không thể được truy cập do thiếu dữ liệu đăng nhập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

740 Bitcoin (BTC) được chuyển từ địa chỉ không hoạt động sau 9 năm

Bài viết kế tiếp

SEC nộp 200.000 đô la tiền phạt trên trang ICO Coinschedule

Bài viết liên quan