Khảo sát của Fed ở New York cho thấy kỳ vọng lạm phát cao nhất từng được ghi nhận

Kỳ vọng lạm phát của Mỹ đã tăng cao theo kết quả của Cuộc khảo sát kỳ vọng của người tiêu dùng mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang New York. Tỷ lệ lạm phát giả định chạm mức cao nhất kể từ năm 2013 và cùng với dự báo về sức mua giảm, nợ tiêu dùng và lo ngại về bong bóng nhà ở ở Mỹ đang gia tăng.

Báo cáo về kỳ vọng người tiêu dùng của Fed tại New York dự kiến ​​lạm phát sẽ ở mức 4,8% trong năm tới

Người dân Hoa Kỳ đang lo lắng về lạm phát sau khi chính phủ khóa cửa quốc gia trong hơn một năm và Cục Dự trữ Liên bang đã tăng nguồn cung M1 lên 30%. Lạm phát đã quá tồi tệ trong thời gian gần đây, các siêu thị Mỹ đang mua thêm nguồn cung tới 25% để đón đầu lạm phát và chi phí chuỗi cung ứng cao hơn có thể phát sinh.

Từ năm 2020 đến nay, thịt xông khói tăng 14%, bánh mì tăng 7%, sữa tăng 8% và cam cũng tăng 8%. Đã có sự gia tăng đáng kể trong chi phí gỗ xẻ, chi phí khí đốt tăng và thị trường bất động sản đang nổi sóng vì các quỹ phòng hộ và các loại hình Phố Wall.

New York Fed Survey Shows Inflation Expectations Highest Ever Recorded

Cuộc khảo sát của Fed ở New York cho thấy kỳ vọng lạm phát cao nhất từng được ghi nhận Mặc dù các thành viên của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nhận xét lạm phát sẽ chỉ ở mức “nhất thời”, Fed New York cho biết trong Khảo sát kỳ vọng của người tiêu dùng mới nhất rằng lạm phát dự kiến ​​sẽ là 4,8% trong vòng 12 tới tháng. Chỉ số này là mức cao nhất được ghi nhận kể từ năm 2013 và nhận thức về tình trạng tài chính cá nhân của người Mỹ đã giảm sút.

“Nhận thức về tình hình tài chính hiện tại của các hộ gia đình so với một năm trước đã xấu đi, với nhiều người trả lời báo cáo là kém hơn so với một năm trước,” báo cáo lưu ý. Cuộc khảo sát của Fed ở New York cho biết thêm:

Ngược lại, những người được hỏi tỏ ra lạc quan hơn một chút về tình hình tài chính của hộ gia đình họ trong năm tới.

Người tiêu dùng Mỹ đang đi vay nhiều hơn, mức độ không chắc chắn xung quanh thị trường nhà ở của năm tới là cao nhất từ ​​trước đến nay

Người tiêu dùng do Fed New York khảo sát cũng đã chỉ ra rằng tỷ lệ vay một hoặc nhiều loại tín dụng đã tăng lên 45% vào tháng 2 năm 2021 từ mức 35% vào tháng 10 năm 2020.

Báo cáo Khảo sát về Kỳ vọng của Người tiêu dùng ghi nhận: “Mức tăng trên diện rộng trên các loại khoản vay và nhóm điểm tín dụng, mặc dù mức tăng này là lớn nhất đối với các đơn xin tái cấp vốn thế chấp. Bất chấp số lượng người Mỹ tìm kiếm tín dụng ngày càng tăng, tỷ lệ từ chối cấp tín dụng nói chung đã tăng lên mức cao nhất được ghi nhận kể từ tháng 10 năm 2018.

Khảo sát của Fed ở New York cho thấy kỳ vọng lạm phát cao nhất từng được ghi nhận

Trong khi đó, khi tiền kích thích đã cạn kiệt, cổng thông tin điện tử schiffgold.com của Peter Schiff đã xuất bản một báo cáo về cách “Người Mỹ sử dụng thẻ tín dụng của họ”. Dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang từ báo cáo cho thấy nợ tiêu dùng đã tăng 10% trong tháng 5 và báo cáo nhấn mạnh rằng “Người Mỹ hiện đang nợ 4,28 nghìn tỷ đô la nợ tiêu dùng”.

Các con số bắt nguồn từ các công cụ nợ như khoản vay sinh viên, thẻ tín dụng và khoản vay mua ô tô. Dữ liệu không bao gồm các khoản thế chấp và báo cáo cho thấy số liệu nợ tiêu dùng đã tăng 35,3 tỷ USD trong tháng Năm.

New York Fed Survey Shows Inflation Expectations Highest Ever Recorded

Nhà kinh tế học và chuyên gia về vàng Peter Schiff không tin rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ sớm tăng lãi suất bất cứ lúc nào với nền tảng của nền kinh tế được củng cố bằng cách đi vay.

Schiff nói: “Lý do mà họ không chống lại lạm phát trong tương lai cũng giống như lý do họ không chống lại nó – bởi vì họ không thể làm điều đó mà không làm nền kinh tế sụp đổ”.

Khảo sát mới nhất của Fed về kỳ vọng của người tiêu dùng tại New York cũng cho thấy người Mỹ có thể lo ngại về thị trường bất động sản Mỹ khi người tiêu dùng tiết lộ rằng giá nhà sẽ vẫn tăng đều đặn ở mức 6,2% mỗi năm, nhưng sự nghi ngờ xung quanh triển vọng đó là mức cao nhất so Cuộc khảo sát của Fed tại York đã từng được ghi nhận.

Người Mỹ đang nhận thấy rằng có những người mua ngoài kia ngày nay đang cố gắng đấu giá những bất động sản mà họ chưa từng thấy hoặc đến thăm. Vào tháng 4, 47% ngôi nhà được liệt kê ở Hoa Kỳ đã chuyển sang trạng thái chờ xử lý trong vòng chưa đầy bảy ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

ASICS công bố phiên đấu giá giày NFT kỹ thuật số đầu tiên

Bài viết kế tiếp

Jed McCaleb đã bán hơn 100 triệu XRP kể từ đầu tháng này

Bài viết liên quan