JPMorgan lạc quan về việc đặt cược tiền điện tử trước khi ra mắt ETH 2.0

Ngân hàng là một công ty chuyển đổi tiền điện tử gần đây và coi ‘đặt cược’ là điều quan trọng tiếp theo trong thị trường đang phát triển.

Các nhà phân tích tại ngân hàng Mỹ JPMorgan dự đoán việc đặt cược sẽ trở thành một thị trường nhiều tỷ USD khi những lo ngại về môi trường xuất hiện đối với các loại tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin, họ đã viết trong một báo cáo gần đây cho khách hàng.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu đã chỉ ra ETH 2.0 sắp tới của Ethereum, sự chuyển đổi sang thiết kế đồng thuận bằng chứng cổ phần (rời khỏi thiết kế bằng chứng công việc hiện tại), sẽ bắt đầu một động thái lớn hơn đối với tiền điện tử dựa trên giao dịch trong công chúng .

Trọng tâm là ETH 2.0

Lưu ý của nhà phân tích được đưa ra trong bối cảnh lo ngại về việc khai thác Bitcoin của một số chính phủ và các quý ngày càng gia tăng. Quá trình ‘khai thác’ dựa trên một mạng lưới điện toán phức tạp để xác thực các khối và xử lý các giao dịch trên Bitcoin — lần lượt đòi hỏi năng lượng khổng lồ.

Mặt khác, Staking thấy những người nắm giữ mã thông báo ‘khóa’ tiền điện tử của họ trên các nút, từ đó xác thực các giao dịch và xử lý các khối. Điều này tạo ra một mạng lưới blockchain hoạt động với một phần nhỏ chi phí PoW cho người dùng và yêu cầu ít năng lượng hơn đáng kể để hoạt động.

Ethereum đang thực hiện động thái đó. ETH 2.0 – có hợp đồng gốc đã có hiệu lực vào năm ngoái – dự kiến ​​sẽ ra mắt Giai đoạn 1 vào cuối năm nay và sẽ tạo ra một mạng Ethereum hỗ trợ đặt cược, mở đường cho mức phí thấp hơn và yêu cầu năng lượng thấp hơn nhiều so với thiết lập PoW hiện tại của nó.

Và JPMorgan đang đặt cược lớn vào sự tăng trưởng đó. Các nhà phân tích cho biết việc Ethereum chuyển sang thiết kế PoS có thể khiến các khoản thanh toán đặt cược tăng lên 20 tỷ đô la trong các quý sau khi “ra mắt Ethereum 2.0 và 40 tỷ đô la vào năm 2025.

“Việc đặt cược không chỉ làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tiền điện tử so với các loại tài sản khác, mà trong nhiều trường hợp, tiền điện tử trả một lợi nhuận thực và danh nghĩa đáng kể,”

báo cáo nêu rõ.

Đặt cọc

Ngoài sự tăng trưởng của ngành công nghiệp sau ETH 2.0, các nhà phân tích cho biết việc đặt cược sẽ trở thành một “nguồn thu nhập ngày càng tăng” cho các công ty tiền điện tử như Coinbase, những người thường dựa vào khối lượng giao dịch để thu lợi nhuận.

Nhưng những công ty như vậy có thể cho phép các sản phẩm ‘thụ động’ cho các nhà đầu tư, những người thay mặt họ đặt cược và thanh toán sau một khoảng thời gian xác định trước. Các nhà phân tích cho biết, một cơ hội như vậy có thể đồng nghĩa với cơ hội doanh thu 200 triệu đô la cho Coinbase chỉ trong năm 2022.

“Lợi tức kiếm được thông qua việc đặt cược có thể giảm thiểu chi phí cơ hội của việc sở hữu tiền điện tử so với các khoản đầu tư khác vào các loại tài sản khác như đô la Mỹ, Kho bạc Hoa Kỳ hoặc quỹ thị trường tiền tệ trong đó các khoản đầu tư tạo ra một số lợi suất danh nghĩa dương”, báo cáo lưu ý, bổ sung:

“Trên thực tế, trong môi trường lãi suất bằng 0 hiện tại, chúng tôi xem lợi suất như một động lực để đầu tư.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Bạn nên cân nhắc điều gì khi xem xét triển vọng dài hạn và ngắn hạn của DeFi?

Bài viết kế tiếp

Aswath Damodaran: Bitcoin là một thất bại hoàn toàn và hoàn toàn

Bài viết liên quan