Jerome Powell: Nếu USD là kỹ thuật số, BTC sẽ biến mất

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã thảo luận về bitcoin và các loại tiền điện tử khác với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hoa Kỳ. Ông tuyên bố với hội đồng rằng nếu Hoa Kỳ có đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, bitcoin sẽ không còn ý nghĩa gì và cuối cùng sẽ biến mất.

Jerome Powell không xuất hiện chống lại ý tưởng về tiền tệ kỹ thuật số quốc gia

Powell giải thích:

Một trong những lý lẽ được đưa ra ủng hộ tiền kỹ thuật số: bạn sẽ không cần những đồng tiền ổn định. Bạn sẽ không cần tiền điện tử nếu bạn có tiền kỹ thuật số của Hoa Kỳ.

Ông đã nói rõ trong cuộc họp rằng Hoa Kỳ đang xem xét tình hình, mặc dù không có khả năng đưa ra quyết định cuối cùng nào trước mắt. Quốc gia này vẫn phụ thuộc rất nhiều vào đồng đô la Mỹ và sự ra đời của đồng tiền này ở dạng kỹ thuật số có thể sẽ khiến nhiều người thất vọng. Hiện tại, một số quốc gia khác – chẳng hạn như Trung Quốc – đang nỗ lực giới thiệu một hình thức kỹ thuật số của tiền tệ quốc gia của họ cho mọi người, điều này có nghĩa là Hoa Kỳ có thể bị tụt hậu khi phát triển tiền ảo.

Trong trường hợp này, Trung Quốc đã đánh bại toàn bộ thế giới bằng một cú đấm. Chỉ hơn một năm trước, quốc gia này đã bắt đầu lên kế hoạch giới thiệu phiên bản kỹ thuật số của đồng nhân dân tệ. Đồng tiền này đã trải qua một thời gian nghiên cứu nghiêm ngặt trước khi bước vào giai đoạn beta gần đây.

Nhưng công bằng mà nói, Mỹ nhìn chung đã chậm chạp trong việc áp dụng tiền kỹ thuật số. Khu vực này đã bị “đánh bại” theo một nghĩa nào đó bởi nước láng giềng phía bắc Canada khi quốc gia này là quốc gia đầu tiên tiết lộ cả BTC và các quỹ giao dịch trao đổi dựa trên Ethereum (ETF). Mặc dù nhiều năm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) ở Hoa Kỳ thảo luận và theo dõi các ứng dụng ETF tiền điện tử ra vào văn phòng của mình, có vẻ như Canada là nước đầu tiên thực hiện hành động nghiêm túc. Ngoài ra, một số sản phẩm giống như Bitcoin ETF đã có mặt ở Châu Âu trong nhiều năm.

Fed kể từ đó đã thông báo rằng họ sẽ công bố một báo cáo vào tháng 9 này về những lợi ích, rủi ro và những cân nhắc khác phải được thực hiện khi bắt đầu một số hình thức tiền tệ kỹ thuật số quốc gia. Thảo luận về tất cả những gì báo cáo sẽ thảo luận, Powell nói như sau:

Toàn bộ nhóm vấn đề và cơ chế thanh toán, mà chúng tôi cho rằng đang ở điểm mấu chốt, xét về các quy định thích hợp và trong trường hợp của CBDC [tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương], thực sự đặt ra câu hỏi cho công chúng về những gì nó có thể làm tốt, chi phí và lợi ích của nó sẽ như thế nào.

USD vẫn chắc như đinh đóng cột

Tuy nhiên, ông vẫn kiên quyết đề xuất rằng đồng đô la Mỹ vẫn mạnh như mọi khi và không có khả năng phải đối mặt với bất kỳ sự cạnh tranh nào từ một tài sản như vậy:

Hoa Kỳ là đơn vị tiền tệ dự trữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ngành công nghiệp tiền điện tử của Nga tranh giành để thu hút thợ mỏ khi Kazakhstan vượt qua Nga về khối lượng khai thác

Bài viết kế tiếp

“Thuế Stablecoin tư nhân không còn tồn tại”, đề xuất tài liệu mới nhất của Fed

Bài viết liên quan