Jeff Gundlach: BTC sẽ không sớm phục hồi

Mới hôm qua, Live Bitcoin News đã đưa ra một bài báo thảo luận về tất cả các nhà phân tích ngoài kia, những người dường như nghĩ rằng bitcoin đang sẵn sàng cho một sự trở lại lớn và đồng tiền này có khả năng vượt USD vào một thời điểm nào đó. Nhà đầu tư tỷ phú và “vua trái phiếu” Jeff Gundlach không phải là một trong những người đó.

Jeff Gundlach không tự tin vào BTC

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Gundlach nói rằng bitcoin có khả năng giảm thêm 27%, do đó biến năm 2021 trở thành năm 2018 mới theo các điều khoản chính thức, trong khi ông cũng cho rằng các loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ đang ở trong một thế giới bị tổn thương. Thảo luận về biểu đồ bitcoin gần đây mà anh ấy đã xem qua, Gundlach cảnh báo rằng mọi thứ có vẻ không tốt cho đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới theo vốn hóa thị trường. Anh ấy nói:

Biểu đồ trên bitcoin trông khá đáng sợ… Tôi có cảm giác rằng bạn sẽ có thể mua lại nó dưới 23.000 đô la. Bitcoin đã thực sự mất hút.

Trong khoảng hơn một năm trở lại đây, bitcoin đã có một hình thức mới đối với nhiều nhà giao dịch. Ban đầu, nó chỉ được xem như một tài sản đầu cơ – một tài sản nếu trong hoàn cảnh thích hợp, có khả năng làm cho một nhà giao dịch trở nên giàu có rất nhanh chóng. Tuy nhiên, trong thời gian xảy ra đại dịch coronavirus, bitcoin đã được xem như một loại tiền tệ có thể giúp cho sự giàu có của một người ổn định trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế.

Nó được xem như một công cụ phòng hộ giữa nhiều người, mặc dù Gundlach không đồng ý. Anh ta nói:

Tôi nghĩ nó chỉ là một phương tiện giao dịch. Cá nhân tôi chưa bao giờ quan tâm đến bitcoin lâu. Tôi chưa bao giờ thiếu bitcoin. Nó chỉ không dành cho tôi. Tôi không có khả năng chấp nhận rủi ro như vậy trong DNA của mình, nơi tôi cần phải lo lắng để kiểm tra báo giá mỗi ngày để xem liệu nó có giảm 20% hay không, nhưng hiện tại tôi không sở hữu bitcoin. Tôi nghĩ bạn đã có cơ hội mua nó với mức giá rẻ hơn.

Đô la tiếp tục giảm

Ngoài bitcoin, Gundlach không cảm thấy tự tin khi nói đến đồng đô la Mỹ. Ông nói rằng lạm phát đang trở thành một vấn đề thực sự và rằng chính phủ đang in tiền như thể không có ngày mai. Anh ấy tuyên bố:

Tôi không muốn quá kịch tính, nhưng tôi nghĩ rằng đồng đô la… Tôi sẽ sử dụng từ ‘diệt vong’ trong dài hạn. Trong ngắn hạn, các động lực đã và sẽ tiếp tục diễn ra để đồng đô la mạnh hơn một chút hoặc vừa phải. Thật khó để Fed nói về tình trạng lạm phát này là tạm thời hay “tạm thời”, như họ muốn nói … Giá nhập khẩu hôm nay tăng 11%. Tất cả chúng ta đều biết chỉ số giá tiêu dùng đã lên đến 5,4. Ý tôi là, đây là những con số khiến tôi nhớ lại những năm 1970. Lạm phát hiện không giảm tốc. Nó đang tăng tốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của Việt Nam cho thấy phản hồi có lợi

Bài viết kế tiếp

Paxos Standard giới thiệu các tài sản hỗ trợ cho Stablecoin của nó

Bài viết liên quan