Jay-Z tin rằng công nghệ blockchain có thể trao quyền cho các nghệ sĩ

Người đoạt giải thưởng ngữ pháp 21 lần Jay-Z đã trở thành động lực thúc đẩy nền văn hóa đại chúng, và đặc biệt là nền hip hop, kể từ khi anh bắt đầu sự nghiệp của mình vào những năm 1980. Ngày nay, phạm vi ảnh hưởng của anh ấy mở rộng sang rượu sâm banh, thể thao, nghệ thuật, thời trang và gần đây là công nghệ blockchain.

Trong cuộc trò chuyện trên Twitter Spaces với Jack Dorsey, Giám đốc điều hành Twitter, rapper người Mỹ đã chia sẻ suy nghĩ của mình về công nghệ blockchain và cách anh ấy cảm thấy nó có thể thay đổi cách các quảng cáo được đền bù:

“Với những blockchain và hợp đồng thông minh này, bạn có thể viết hợp đồng ngay hôm nay để nói rằng ‘Bất kỳ cuộc mua bán nào xảy ra, tôi muốn nhận được 50% vào lần đầu tiên, 40% vào lần tiếp theo. Có rất nhiều cách sáng tạo mà bạn có thể tham gia và để những người khác tham gia. Nó minh bạch, vì vậy không có bất kỳ ẩn sau bất kỳ từ ngữ hoa mỹ, luật sư hay vân vân.”

Sử dụng ví dụ về cách một bức tranh của nghệ sĩ Jean-Michel Basquiat được bán với giá 2.500 đô la vào những năm 1980, chỉ được bán lại vào năm 2017 với giá 110 triệu đô la mà di sản của Basquiat không nhận được bất kỳ lợi nhuận nào. Blockchain, và cụ thể là các hợp đồng thông minh, có thể đảm bảo việc bán và bán lại bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào sẽ đền bù cho người sáng tạo ban đầu, bất kể nó được bán lại bao nhiêu lần. Thực hiện hiệu quả các giao dịch minh bạch và có thể truy xuất nguồn gốc đầy đủ.

Jay-Z đang đặt tiền của mình ở nơi miệng của mình, với một NFT kỷ niệm album Nghi ngờ hợp lý của anh ấy hiện đang được bán đấu giá tại Sotheby’s. Lô đóng cửa vào ngày 2 tháng 7 và giá thầu hiện ở mức 35.000 đô la vào thời điểm viết bài. Nhà đấu giá uy tín cũng sẽ chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán, Ether hoặc Bitcoin.

Sự thay đổi công nghệ mà ngành công nghiệp âm nhạc đã trải qua trong vài thập kỷ qua đã tạo ra những cách thức mới để tạo ra âm nhạc và các nền tảng và hình thức truyền bá âm nhạc và nghệ thuật mới. Các nhạc sĩ và nhà sáng tạo như Jay-Z đang cho thấy nhu cầu về các nền tảng và công nghệ cho phép các ngành công nghiệp sáng tạo tiếp tục phát triển là bao nhiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ tìm cách thuê luật sư thử nghiệm tiền kỹ thuật số

Bài viết kế tiếp

Các nhà đầu tư Ấn Độ đang vượt qua các đối tác của họ và đi đầu trong việc áp dụng tiền điện tử ở châu Á

Bài viết liên quan