Janet Yellen của Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ thảo luận về Stablecoin

Yellen sẽ thảo luận về các quy định của stablecoin với Nhóm công tác về thị trường tài chính.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen sẽ gặp gỡ các nhà quản lý để thảo luận về stablecoin, theo một thông báo hôm nay.

Nhóm làm việc sẽ diễn ra vào thứ Hai

Theo Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Yellen sẽ gặp Nhóm làm việc của Tổng thống về Thị trường Tài chính vào Thứ Hai, ngày 19 tháng 7.

Nhóm đó bao gồm các thành viên của Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang.

“Tập hợp các cơ quan quản lý lại với nhau sẽ cho phép chúng tôi đánh giá lợi ích tiềm năng của stablecoin đồng thời giảm thiểu rủi ro,” Yellen nói. Bà nói thêm rằng các cơ quan chính phủ nên làm việc cùng nhau về quy định và tạo ra khuyến nghị cho các cơ quan chức năng.

Cuộc thảo luận sẽ dựa trên một tuyên bố năm 2020 từ nhóm làm việc đã thảo luận về các vấn đề quy định tương tự xung quanh stablecoin.

Nhóm làm việc dường như không quan tâm đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) hoặc các stablecoin do chính phủ phát hành. Thay vào đó, có vẻ như nó liên quan đến các quy định xung quanh các stablecoin thương mại.

Yellen ủng hộ hay chống lại tiền điện tử?

Yellen trở thành Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức vào đầu năm nay. Cô ấy đã được xác nhận vào ngày 25 tháng 1 năm 2021.

Yellen trong lịch sử đã giữ quan điểm chống tiền điện tử, nhấn mạnh việc sử dụng nó trong hoạt động tội phạm. Tuy nhiên, bà cũng thừa nhận rằng tiền kỹ thuật số có tiềm năng cải thiện hệ thống tài chính.

Tin tức hôm nay có nghĩa là Yellen hơi cởi mở hơn với tiền kỹ thuật số so với những tuyên bố trước đây của cô ấy.

Tuy nhiên, tin tức này không nhất thiết chỉ ra rằng các quy định sẽ thay đổi đáng kể. Hiện tại, các thực thể chỉ đơn giản muốn làm việc với stablecoin dường như được tự do làm như vậy. Phần lớn, các sàn giao dịch tiền điện tử có thể lưu hành hợp pháp stablecoin và OCC thậm chí đã cấp cho các ngân hàng quyền làm việc với stablecoin. Visa cũng đã bày tỏ ý định cung cấp các giao dịch stablecoin.

Một hạn chế quy định có thể xảy ra liên quan đến hướng dẫn gần đây của FinCEN có thể yêu cầu người tạo và tổ chức phát hành stablecoin hoạt động như Doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ (MSB). Tuy nhiên, điều này đã không cản trở bất kỳ nhà phát hành stablecoin lớn nào cho đến nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nassim Nicholas Taleb: Bitcoin quá “mong manh”

Bài viết kế tiếp

Tại sao mở khóa Greyscale không phải là vấn đề lớn

Bài viết liên quan