IMF dự định ‘tăng cường’ giám sát tiền kỹ thuật số

Quỹ sẽ mở rộng đáng kể để bao gồm tất cả các khía cạnh của tiền kỹ thuật số đồng thời làm việc với các tổ chức tài chính liên quan.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế, hay IMF, có kế hoạch “đẩy mạnh” việc giám sát các loại tiền kỹ thuật số, theo một báo cáo của Reuters. Ý định này, như được công bố trong một bài báo của IMF hôm thứ Năm, nêu chi tiết cách quỹ có kế hoạch “quản lý quá trình chuyển đổi sâu rộng và phức tạp này” hướng tới một nền kinh tế số hóa.

“Đổi mới công nghệ nhanh chóng đang mở ra một kỷ nguyên mới của tiền kỹ thuật số công cộng và tư nhân”, báo cáo nêu rõ những lợi ích của tài sản kỹ thuật số. “Thanh toán sẽ trở nên dễ dàng hơn, nhanh hơn, rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn và sẽ nhanh chóng vượt qua biên giới. Những cải tiến này có thể thúc đẩy hiệu quả và sự hòa nhập, với những lợi ích chính cho tất cả mọi người. “

Tuy nhiên, những triển khai như vậy chỉ có thể xảy ra nếu IMF có thể “bắt kịp các thách thức chính sách”, vốn đòi hỏi một cái nhìn sâu hơn về các nền kinh tế kỹ thuật số như một triển vọng. Quỹ có kế hoạch làm việc với các tổ chức “nhất quán với nhiệm vụ của mình”, chẳng hạn như ngân hàng trung ương, cơ quan quản lý và Ngân hàng Thế giới trong khi mở rộng nghiên cứu tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Như đã tiết lộ trong một bài báo vào tháng 4 năm 2021, IMF có kế hoạch bổ sung năm nhóm chuyên gia để tiến hành nghiên cứu một cách chính xác. Kỹ năng của họ bao gồm luật sư, chuyên gia rủi ro kỹ thuật số, chuyên gia lĩnh vực tài chính, nhà kinh tế tài khóa và chuyên gia dữ liệu. Bài báo tuyên bố rằng bộ kỹ năng này sẽ bao hàm toàn diện nghiên cứu về ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số.

Quỹ sẽ nhắm mục tiêu đến Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương hoặc CBDC, stablecoin, tiền điện tử, v.v. Nó sẽ xem xét cách các tài sản này thể hiện sự độc lập về tài chính, có thể hoạt động như tiền tệ dự trữ và cách chúng có thể thay thế các hệ thống thanh toán hiện tại.

Đầu tuần này, IMF đã công bố một cảnh báo liên quan đến luật Bitcoin gần đây của El Salvador. Mặc dù không đề cập trực tiếp đến quốc gia, nhưng cảnh báo lưu ý rằng “việc cấp cho các loại tiền điện tử hợp pháp tư cách đấu thầu” có thể đe dọa các nền kinh tế địa phương, chưa kể đến quá trình tốn thời gian của công dân “chọn loại tiền nào để nắm giữ”. Ngược lại, IMF đã lập hồ sơ vào đầu tháng này khi tuyên bố rằng CBDC có thể cung cấp cho hệ thống tài chính toàn cầu một “phương tiện sạch sẽ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Bybit ra mắt nền tảng giao dịch tức thì

Bài viết kế tiếp

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Lummis: Những người chi tiêu lớn của chính phủ đang đẩy nhanh việc áp dụng các tài sản tiền điện tử như Bitcoin

Bài viết liên quan