Hơn 4.000 quỹ đầu tư tổ chức của Đức với tài sản trị giá 2 nghìn tỷ đô la giờ đây sẽ đủ điều kiện để đầu tư lên tới 20% vào Bitcoin

Một luật mới cho phép các quỹ đầu tư chi phối có trụ sở tại Đức đầu tư tới 20% danh mục đầu tư của họ mỗi quỹ vào tiền điện tử có thể thúc đẩy các khoản đầu tư vào Bitcoin lên tới 415 tỷ đô la. Đạo luật Vị trí của Đức, được quốc hội thông qua vào tháng 4, có hiệu lực vào ngày hôm nay.

Việc triển khai mới có nghĩa là Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể nhận được khoản đầu tư bổ sung nhiều như vậy nếu mỗi trong số 4.000 phương tiện hoặc tổ chức đầu tư thống trị ở Đức – được gọi là Spezialfonds, chọn đầu tư lên đến 20% vào tiền điện tử theo luật mới cho phép. Các quỹ này hiện có tổng cộng 1,87 nghìn tỷ Euro do họ quản lý.

Trước đây, các tổ chức này không được pháp luật cho phép phân bổ bất kỳ khoản tiền nào vào Bitcoin như một khoản đầu tư.

Bây giờ, có khả năng là nhiều tổ chức trong số này sẽ thấy Bitcoin là một tài sản đáng giá để đa dạng hóa các khoản đầu tư của họ. Điều đó có thể xảy ra vì họ là quỹ đầu tư được lựa chọn khi nói đến hầu hết các tài sản có tính thanh khoản cao. Khoảng 11% trong số họ có sở thích đầu tư tài chính.

Tuy nhiên, điều này có thể mất một thời gian theo Sven Hildebrandt, Giám đốc điều hành của Công ty tư vấn sổ cái phân tán (DLC), người đã chuẩn bị luật mới này.

“Điều này sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều, nhưng chúng tôi đang nói về phương tiện đầu tư lớn nhất mà chúng tôi có ở Đức – theo nghĩa đen, tất cả tiền đều ở đó,”

Một lần nữa, đây là một tin rất lớn vì việc thực hiện là một chỉ thị của Liên minh Châu Âu. Nó có nghĩa là các tổ chức hoặc quỹ khác trên toàn châu Âu có thể nhận được sự hỗ trợ tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Thống đốc Ngân hàng Pháp nhấn mạnh tính cấp thiết của việc quản lý tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Những nhà đầu tư lớn Ethereum đuổi theo 2.200 đô la trước khi hết hạn quyền chọn ETH trị giá 230 triệu đô la vào thứ Sáu

Bài viết liên quan