Hiệp hội Ngân hàng Thụy Sĩ phát hành NFT cho Picasso nguyên bản

Quyền sở hữu bức tranh sẽ được chia thành 4.000 NFT cổ phiếu.

Ngân hàng tài sản kỹ thuật số Thụy Sĩ Sygnum đã hợp tác với nhà tiên phong đầu tư nghệ thuật Artemundi để mã hóa bức tranh “Fillette au béret” năm 1964 của Pablo Picasso.

Sygnum Token hoá Picasso

Các nhà đầu tư hiện có thể mua “cổ phần” trong quyền sở hữu tác phẩm nghệ thuật trên blockchain.

Sygnum đã trở thành ngân hàng đầu tiên cung cấp quyền sở hữu được mã hóa đối với một tác phẩm mỹ thuật sử dụng công nghệ blockchain, ngân hàng đã công bố hôm thứ Năm. Các nhà đầu tư sẽ có cơ hội mua “cổ phần” trong các tác phẩm nghệ thuật được gọi là Art Security Tokens (ASTs). Các quyền sở hữu sau đó được ngân hàng phát sóng lên một blockchain công khai và được công nhận theo luật Thụy Sĩ.

Tác phẩm đầu tiên mà Sygnum sẽ đưa ra theo cách này là bức tranh năm 1964 của Picasso “Fillette au béret” (Cô bé đội mũ nồi). Bức tranh sẽ được chia thành 4.000 cổ phiếu NFT, với mỗi cổ phiếu có giá khoảng $ 1,087. Sau khi mua, chủ sở hữu có thể giao dịch mã thông báo trên nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số của Sygnum, SygnEx. Mặc dù thông cáo báo chí không nêu rõ nó sẽ sử dụng blockchain nào, nhưng NFT thường được tìm thấy nhất trên Ethereum.

Ngân hàng hy vọng rằng việc mã hóa mỹ thuật sẽ giảm bớt các rào cản đối với đầu tư và mở ra thị trường cho các nhà đầu tư mới. Bình luận về động thái này, Giám đốc điều hành Sygnum và đồng sáng lập Mathias Imbach tuyên bố:

“Sứ mệnh của Sygnum ngay từ đầu là trao quyền cho các nhà đầu tư tiếp cận trực tiếp hơn với quyền sở hữu và giá trị. Việc mã hóa Fillette au béret thể hiện cách chúng tôi đưa sứ mệnh của mình thành hiện thực, mở ra một vũ trụ các cơ hội đầu tư độc đáo mà nhiều người có thể tiếp cận được.”

Bằng cách mã hóa các tác phẩm mỹ thuật, ngân hàng hy vọng sẽ loại bỏ các khâu trung gian tốn kém và mang lại sự minh bạch rất cần thiết cho thị trường.

Sản phẩm của Sygnum không phải là lần đầu tiên công việc của Picasso được đưa vào blockchain. Vào năm 2018, John McAfee quá cố đã hợp tác với sàn giao dịch tài sản tiền điện tử Ethershift.io để tạo ra một NFT duy nhất đại diện cho một tác phẩm của Picasso. Đầu năm nay, tác phẩm nghệ thuật của NFT cũng gây chú ý khi Beeple’s “Everydays: The First 5.000 Days” NFT được bán với giá 69,34 triệu USD tại Christie’s.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Một số nhà phân tích không nghĩ rằng Bitcoin đang bảo vệ bất kỳ ai chống lại lạm phát

Bài viết kế tiếp

Sự bùng nổ tiền điện tử của Pakistan không có dấu hiệu dừng lại

Bài viết liên quan