Hàn Quốc thu giữ các khoản tiền được tổ chức trên các sàn giao dịch tiền điện tử để chống lại việc trốn thuế

Theo Reuters, Bộ Tài chính Hàn Quốc đang tìm kiếm một cách bổ sung để chống lại việc trốn thuế của các nhà đầu tư tiền điện tử.

Các nhà quản lý Hàn Quốc đã đề xuất xem xét lại các mã số thuế hiện tại không cho phép cơ quan thuế thu giữ các tài sản tiền điện tử đang được giữ bởi những kẻ trốn thuế. Theo đề xuất mới, các nhà chức trách sẽ có thể thu giữ các tài sản kỹ thuật số được giữ trong các ví tiền điện tử cá nhân.

Điểm chính của thảo luận là ví tiền điện tử trên các sàn giao dịch kỹ thuật số tập trung.

Một trong những mục tiêu chính mà chính phủ đã công bố là mở rộng chi tiêu phúc lợi, có thể đạt được bằng các mã thuế mới nhằm ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp trong đó tiền điện tử đang tích cực được sử dụng làm công cụ thanh toán chính.

Đề xuất hôm thứ Hai là một trong những bước đầu tiên để xem xét lại hệ thống thuế hiện hành. Cơ quan quản lý tài chính đang tìm cách gia hạn thêm 16 mã số thuế đã lỗi thời.

Chính phủ Hàn Quốc cũng đề xuất mở rộng thuế đối với các công ty đang thuê nhân công bên ngoài Seoul và cắt giảm thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các công ty đang đưa năng lực sản xuất về nước.

Việc xem xét lại thuế mới sẽ được đề xuất lên quốc hội vào ngày 3 tháng 9 sau khi nó nhận được sự chấp thuận của các nhà lập pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Số lượng địa điểm ATM tiền điện tử tăng vọt hơn 24 nghìn trên toàn thế giới

Bài viết kế tiếp

Tesla và MicroStrategy sẽ báo cáo về tài sản tiền điện tử của họ vào tuần tới: Bloomberg

Bài viết liên quan