Guillaume Pousaz: Nhiều doanh nghiệp có thể sớm chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Guillaume Pousaz đã trở thành một trong những nhà lãnh đạo fintech lớn nhất trên thế giới. Là người sáng lập Checkout.com, Pousaz ban đầu tìm kiếm con đường làm chủ ngân hàng đầu tư, nhưng sau đó bỏ học đại học làm việc ở California.

Guillaume Pousaz: Việc áp dụng tiền điện tử vẫn còn hơi thấp

Khi mọi thứ trên đại dương không hoàn toàn diễn ra theo cách mà anh ấy mong đợi, Pousaz đã nhận được một công việc tại Công ty Tư vấn Thanh toán Quốc tế và sau đó rời đi để thành lập công ty khởi nghiệp kỹ thuật số của riêng mình. Công ty này hóa ra là Checkout.com và kể từ lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2012, một số nhà bán lẻ đã tìm kiếm các dịch vụ của doanh nghiệp để giúp họ giải quyết mọi vấn đề liên tục về xử lý thanh toán mà họ có thể gặp phải.

Một trong những tình huống mà Pousaz đã gặp phải vào thời điểm gần đây liên quan đến việc các công ty đang tìm cách chấp nhận tiền điện tử làm hình thức thanh toán. Ban đầu, hầu hết các dạng tiền điện tử – chẳng hạn như bitcoin – được thiết kế như một cách để đánh bật các loại tiền tệ fiat, séc và thẻ tín dụng sang một bên. Người ta hy vọng rằng các loại tiền kỹ thuật số sẽ sớm trở thành mặt hàng phổ biến để mua hàng hóa và dịch vụ, mặc dù hành trình này diễn ra cực kỳ chậm chạp do sự biến động thường xảy ra với các tài sản này.

Các nhà giao dịch đang nhìn thấy điều này bây giờ nhiều hơn bao giờ hết. Ví dụ, Bitcoin đã được giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại mới xấp xỉ 64.000 đô la cho mỗi đơn vị vào giữa tháng 4, mặc dù bây giờ (ba tháng sau), đồng tiền này đã giảm hơn 50%. Chính sự biến động giá như vậy trong những năm qua đã khiến nhiều công ty từ chối bitcoin và quay lại với những cách thức hoạt động kinh doanh cũ.

Những điều có thể thay đổi

Phần lớn, Pousaz nói rằng việc chấp nhận tiền điện tử giữa các cửa hàng bán lẻ vẫn còn tương đối thấp, mặc dù anh ta dự đoán mọi thứ sẽ cải thiện trong những năm qua, đặc biệt là với nhu cầu bitcoin và rất nhiều hình thức tiền điện tử khác đã trở nên như thế nào trong 15 tháng qua. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy nói:

Chúng tôi thực sự vui mừng khi quan sát sự đổi mới đang xảy ra trong tiền điện tử ngay bây giờ. Chúng tôi là những nhà công nghệ có tâm và tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để đơn giản hóa các dịch vụ tài chính. Như hiện tại, chúng tôi làm việc với các thương gia tiền điện tử như Coinbase để tạo điều kiện thuận lợi cho tiền pháp định chuyển sang tiền điện tử trên đường dốc hoặc các khoản thanh toán. Đôi khi, chúng tôi nhận được tin từ các thương gia của mình rằng họ đang xem xét chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Ngay bây giờ, việc áp dụng vẫn còn tương đối thấp và vì vậy nó vẫn chưa đi vào lộ trình của chúng tôi, mặc dù tôi nghĩ rằng điều đó chắc chắn có thể xảy ra trong tương lai. Chúng tôi tiếp tục tham gia vào cuộc trò chuyện và phát triển của tiền điện tử và tin tưởng vào sự cần thiết phải có quy định mạnh mẽ để bảo vệ hệ sinh thái và người tiêu dùng mà nó phục vụ.

Checkout.com gần đây đã xếp thứ 13 trong danh sách 50 của CNBC’s Disruptor. Vào năm 2019, công ty đã gây chú ý khi thu được 230 triệu đô la ấn tượng trong khoản tài trợ Series A, mang lại cho công ty tổng giá trị định giá khoảng 2 tỷ đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nhà khai thác Bitcoin sạch có kế hoạch huy động 200 triệu đô la trước khi niêm yết trực tiếp Nasdaq trong năm nay

Bài viết kế tiếp

Bitcoin có thể đạt hơn 300 nghìn đô la vào đầu năm 2025, các chuyên gia cho biết

Bài viết liên quan