FinCEN thuê cố vấn trưởng về tiền tệ kỹ thuật số để chống tội phạm mạng

Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) đã bổ sung một công cụ mạnh mẽ trong cuộc chiến chống tội phạm mạng với việc thuê Michele Korver.

FinCEN đã thông báo vào hôm thứ Ba rằng họ đã thuê Cố vấn trưởng về tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên của mình tại Michele Korver. Korver đã tham gia vào các dự án chống rửa tiền tập trung vào tiền tệ kỹ thuật số và sẽ mang lại gần một thập kỷ kinh nghiệm cho vị trí này. Korver trước đây đã làm việc với bộ phận tội phạm của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) với tư cách là một hội đồng tiền tệ kỹ thuật số. Ở đó, Korver đã tư vấn cho các luật sư đại diện cho chính phủ cùng với các đại lý liên bang về các vấn đề liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số bao gồm cả các chiến lược truy tố.

Trong thời gian làm việc cho DOJ, Korver cũng làm cố vấn cho Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính của Bộ Ngân khố Hoa Kỳ và phái đoàn Hoa Kỳ cho Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính. Korver là một thành viên không thể thiếu của nhóm đưa ra các chính sách và luật pháp về thu giữ và tịch thu tiền điện tử. Trước đó, bà Korver là trợ lý Luật sư Hoa Kỳ tại Denver trong hơn một thập kỷ. Trong thời gian ở Colorado, Korver từng là công tố viên về tội phạm mạng chuyên thực hiện các âm mưu rửa tiền và các ổ ma túy hoạt động trên dark web. Tốt nghiệp Trường Luật Miami và Đại học Florida, Korver bắt đầu sự nghiệp của mình với Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ với tư cách là một đặc vụ.

Trong vai trò mới của mình, Korver sẽ được yêu cầu “nâng cao vai trò lãnh đạo của FinCEN trong không gian tiền tệ kỹ thuật số bằng cách tiếp cận với các hoạt động khai thác và thực hành tài chính bất hợp pháp.”

Theo quyền giám đốc của FinCEN, Michael Mosier, Korver là một lựa chọn tự nhiên cho vị trí do cô có kiến ​​thức sâu rộng về pháp luật và điều tra tiền kỹ thuật số. “Michele có nhiều kiến ​​thức chuyên môn về tiền kỹ thuật số và sẽ là người dẫn đầu to lớn trong các nỗ lực phối hợp nhằm tối đa hóa đóng góp của FinCEN vào tiềm năng đổi mới để mở rộng cơ hội tài chính đồng thời giảm thiểu rủi ro tài chính bất hợp pháp.”

FinCEN tăng cường nỗ lực chống rửa tiền

Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính đã ưu tiên hàng đầu để nghiên cứu sâu hơn về thế giới tiền điện tử để loại bỏ tận gốc những kẻ rửa tiền. Đầu tháng 7, cơ quan này tuyên bố rằng các giao dịch tiền kỹ thuật số sẽ được soi dưới kính hiển vi nhằm chống lại các hoạt động rửa tiền, trốn thuế và khủng bố.

Những lo ngại về việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử đã là một chủ đề nóng gần đây, với việc Tổng thống Joe Biden đã đưa ra quan điểm để thảo luận về vấn đề này tại Hội nghị thượng đỉnh G-7 gần đây nhất. Khi sự phổ biến của tiền điện tử ngày càng tăng, càng có nhiều câu chuyện về tội phạm mạng xuất hiện và rõ ràng là Chính phủ Hoa Kỳ đang cố gắng giải quyết vấn đề này từ trong trứng nước.

Cô Korver không phải là người duy nhất được thuê quan trọng mà FinCEN công bố sáng nay. Nó cũng bổ sung Jayna Desai làm giám đốc truyền thông chiến lược đầu tiên của công ty. Tốt nghiệp Trường Kinh tế Luân Đôn và Đại học Houston Baptist, Desai đã từng là Cố vấn Chính sách Cấp cao cho Văn phòng Hỗ trợ Hoạt động và Cố vấn Cấp cao về Các vấn đề Công cộng của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ. Mosier kết luận: “Đây là những con người đáng kinh ngạc trong một khoảnh khắc đáng kinh ngạc đối với FinCEN và không gian tài chính toàn vẹn rất lớn,” Mosier kết luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Doanh thu NFT cao nhất 2,5 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021

Bài viết kế tiếp

Tether và Stablecoin FUD bị thổi phồng quá mức, Theo Coin Bureau – Đây là lý do

Bài viết liên quan