ETH tăng trước khi nâng cấp Ethereum ‘London’. Nhưng nó về cái gì?

Sự phát triển của Ethereum đang dẫn đến niềm tin được trẻ hóa vào các altcoin.

Ethereum vừa chạm mức 2,4 nghìn đô la vào ngày hôm qua, đạt mức cao nhất trong hai tuần. Nó cũng đóng cửa ba cây nến xanh hàng ngày liên tiếp so với Bitcoin, đưa ETHBTC lên 0,066782 tại thời điểm viết bài. Một số nhà phân tích cho rằng điểm mạnh này là do sự nâng cấp sắp tới của London.

Việc triển khai testnet Rinkeby được dự đoán vào thứ Tư tới đây. Tuy nhiên, việc ra mắt mạng chính phụ thuộc vào sự thành công của Rinkeby, không có ngày chính thức nào cho đến khi điều đó được xác định.

Ethereum London hard fork schedule
NGUỒN: BLOG.ETHEREUM.ORG

Hard fork ở London đã đặt tâm điểm chú ý trở lại với đồng alts, với một số người coi nó là quan trọng trong Ethereum, dẫn đầu phí thay thế so với Bitcoin.

Hard fork Ethereum London là gì?

Hai nâng cấp chính thông qua hard fork ở London liên quan đến các thay đổi đối với mô hình phí giao dịch của mạng và các thay đổi đối với quả bom hẹn giờ khó khăn.

EIP-1559: Thay đổi thị trường phí là yếu tố quan trọng nhất. Nó bao gồm một cơ chế giảm phát mới sẽ đốt phí cơ sở dẫn đến sự khan hiếm hơn và tăng thêm khả năng tồn tại lâu dài của mạng Ethereum.

Hiện tại, người dùng nhập giá thầu để trả phí xăng của họ. Điều này khuyến khích các thợ đào ưu tiên các giao dịch dựa trên phí được thêm vào. Theo EIP-1559, mỗi khối sẽ có một khoản phí cố định liên quan, thay vào đó, tạo ra một cơ chế khai thác dễ dự đoán hơn và công bằng hơn.

Với một mắt trên ETH 2.0 và chuyển từ bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần, EIP-3228 sẽ thực hiện một quả bom hẹn giờ khó khăn. Có nghĩa là, theo thời gian, các khối sẽ ngày càng khó khai thác, khiến quá trình này dần trở nên không có lãi.

Sẽ đến một thời điểm, ước tính vào quý 2 năm 2022, khi việc khai thác trở nên không có lợi nhuận đến mức các thợ đào sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc ngừng khai thác trên Ethereum 1.0.

Hard fork London sẽ trì hoãn việc bắt đầu EIP-3228, theo EIP-3554, có hiệu lực vào tháng 12 năm 2021.

Hard fork ở London tạo niềm tin của nhà đầu tư vào alts

Các nhà phát triển Ethereum Consensys gần đây đã báo cáo hơn 170.000 người xác nhận đã đặt hơn 5,4 triệu ETH trên Beacon Chain.

Justin d’Anethan, Giám đốc Bán hàng Sàn giao dịch tại Eqonex, cho biết điều này là tốt và chứng tỏ sự tin tưởng của nhà đầu tư quay trở lại với các altcoin. d’Anethan hy vọng do đó sẽ có nhiều dòng tiền hơn vào các altcoin chứ không chỉ vào Ethereum.

“Trong khi BTC đang tăng và cảm thấy mạnh hơn, các nhà giao dịch quan tâm hơn đến alts, vốn có xu hướng biến động nhiều hơn nhưng do đó tạo ra lợi nhuận cao hơn khi mọi thứ cảm thấy được hỗ trợ tốt và tăng cao hơn.

Vì vậy, những gì chúng ta đang thấy là các nhà đầu tư tiền điện tử có được sự tự tin và tham gia lại vào các altcoin, bao gồm – nhưng không giới hạn – ETH. ”

Cho đến khi xảy ra vụ tai nạn tiền điện tử gần đây, sự thống trị của Bitcoin ở mức thấp nhất trong 38 tháng. Nhưng khi đợt bán tháo trên toàn thị trường diễn ra sau đó, một số chọn đổ vốn của họ vào Bitcoin, dẫn đến sự thống trị tăng vọt.

Bitcoin dominance
NGUỒN: BTC.D TRADINGVIEW.COM

Cuối tháng 6 đã chứng kiến ​​sự thống trị của Bitcoin bắt đầu giảm dần, hỗ trợ cho nhận xét của d’Anethan. Mong đợi sự hồi sinh trong các altcoin nếu mô hình này tiếp tục diễn ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cardano: “Tôi đoán bạn đã không chú ý đến”

Bài viết kế tiếp

Người phụ nữ Indiana là nạn nhân mới nhất của một vụ lừa đảo BTC

Bài viết liên quan