EIP-1559 của Ethereum được dự kiến ​​kích hoạt vào tháng 8

Các nhà phát triển lõi Ethereum gần đây đã công bố một đề xuất mới để kích hoạt nâng cấp hard fork ở London, với một mạng chính mới dự kiến ​​vào ngày 4 tháng 8 sẽ bao gồm EIP-1559, một trong những bản nâng cấp rất được mong đợi của Ethereum.

Bản nâng cấp EIP-1559 đã được chứng minh là một thành công sau mạng thử nghiệm Ropsten của nó hai tuần trước. Bản nâng cấp, được bao gồm trong bản cập nhật của chuỗi khối Ethereum có tên mã là London, được thiết lập để giới thiệu một khoản ghi phí gas cho mỗi giao dịch, điều này sẽ làm cho phí gas (được đo bằng gwei) dễ dự đoán hơn, do đó về mặt kỹ thuật làm tăng sự khan hiếm của Ether (ETH) .

EIP-1559 đang gây tranh cãi đối với chuỗi khối Ethereum vì nó sẽ giúp các phép tính về giá gas của một giao dịch dễ xác định hơn, hạ giá gas trung bình một cách hiệu quả bằng cách loại bỏ các ước tính sai cho mỗi giá thầu. Tuy nhiên, việc giảm giá gas này chỉ có hiệu quả trong ngắn hạn, do các giải pháp Lớp 2 và việc Ethereum 2.0 đang chờ hoàn thành cũng sẽ ảnh hưởng đến phí gas sau này. Việc đốt phí cũng sẽ làm giảm nguồn cung ETH một cách hiệu quả, biến Ethereum thành một tài sản giảm phát và tạo điều kiện cho sự khan hiếm của nó.

Với EIP-1559, một khi mạng chính Ethereum đạt được đủ lực kéo về mặt hoạt động, tỷ lệ ghi sẽ ghi đè lên tốc độ phát hành, tạo ra ma sát ngược cho tài sản, do đó có tính chất giảm phát. Hard fork London cũng bao gồm bốn đề xuất cải tiến khác: EIP-3198, EIP-3529, EIP-3541 và EIP-3554.

Mạng chính được đề xuất kích hoạt được đặt cho khối 12965000, với thời gian kích hoạt ước tính từ 13:00 UTC đến 17:00 UTC vào ngày 4 tháng 8. Tuy nhiên, đề xuất vẫn đang được tranh cãi và Tim Beiko, một điều phối viên làm việc cho các nhà nghiên cứu tổ chức khác nhau làm việc trên EIP-1559, đã đăng yêu cầu kéo trên Github.

Beiko đã tweet về vấn đề này:

“Đúng vậy, trừ khi ai đó phản đối trong 24 giờ tới, London sẽ hạ cánh vào ngày 4 tháng 8. Một vài nhóm khách hàng đã [phê duyệt] nó rồi, nhưng chúng tôi muốn chắc chắn rằng không ai có ý kiến ​​phản đối nghiêm túc. Mở to mắt cảnh giác.”

Đề xuất cải tiến dự kiến ​​sẽ được kích hoạt vào khoảng giữa tháng 7, ngay cả khi một số lo ngại của cộng đồng Ethereum cho rằng nó sẽ bị trì hoãn một chút. Sau khi kích hoạt EIP-1559 cùng với hard fork ở London, giai đoạn tiếp theo sẽ đòi hỏi sự hợp nhất của Ethereum 2.0, trong đó Beacon Chain sẽ được gắn vào mạng chính Ethereum, cho phép Proof-of-Stake hoạt động trên mạng chính Ethereum.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ukraine: Ngân hàng điện tử Monobank kích hoạt tính năng giao dịch Bitcoin (BTC)

Bài viết kế tiếp

Tòa phúc thẩm Pháp giữ nguyên bản án 5 năm tù của BTC-e Alexander Vinnik

Bài viết liên quan