Dự thảo luật của Thổ Nhĩ Kỳ quy định về Tiền điện tử sẽ được đưa vào Quốc hội trong tháng 10

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã chuẩn bị một dự luật được thiết kế để thực hiện các quy định mới cho không gian tiền điện tử của đất nước. Đạo luật, sẽ được đệ trình lên quốc hội vào mùa thu này, sẽ áp dụng thuế đối với việc nắm giữ tiền điện tử và các yêu cầu về vốn cụ thể đối với các công ty hoạt động với tài sản kỹ thuật số.

Luật mới để điều chỉnh thị trường tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ


Theo bước chân của phương Tây, Thổ Nhĩ Kỳ đang có kế hoạch sớm đưa không gian tiền điện tử của mình vào trật tự. Thứ trưởng Bộ Tài chính và Tài chính Şakir Ercan Gül đã thông báo rằng công việc về một dự thảo luật nhằm tăng cường bảo vệ nhà đầu tư, ngăn chặn rửa tiền bẩn và cải thiện kiểm soát giao dịch tiền điện tử.

Được nhật báo Sabah trích dẫn, Gül lưu ý rằng các quy định của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tương tự như các quy định đang được áp dụng ở Tây Âu và Hoa Kỳ, mặc dù “nghiêm ngặt hơn một chút”, quan chức này nhận xét, trích dẫn chế độ tỷ giá hối đoái thả nổi tự do của nước này. như một yếu tố. Phát biểu trước Ủy ban Kế hoạch và Ngân sách của Quốc hội, Gül nêu rõ:

Những quốc gia cấm [tiền điện tử] thường là các quốc gia có vấn đề về dân chủ. Có các cơ chế miễn phí ở Tây Âu và Mỹ.

Vào tháng 10, dự luật mới sẽ được trình lên quốc hội ở Ankara. Giống như một số khu vực pháp lý ở Châu Âu, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ dự định áp dụng thuế đối với việc nắm giữ tiền điện tử trên một ngưỡng nhất định. Các nhà lập pháp sẽ xem xét các đề xuất khác nhau, chẳng hạn như giới thiệu báo cáo bắt buộc đối với việc chuyển tiền điện tử trên một giá trị nhất định cho cơ quan thuế của quốc gia.

Các công ty tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ đáp ứng các yêu cầu về vốn

Luật mới cũng sẽ xác định các loại tài sản tiền điện tử khác nhau và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc phát hành và phân phối tiền kỹ thuật số. Dự thảo luật liệt kê các nguyên tắc chính mà các nhà giao dịch nên tuân thủ và các điều kiện mà theo đó các nền tảng tiền điện tử có thể cung cấp dịch vụ giám sát cho các loại tiền kỹ thuật số. Các doanh nghiệp sẽ có thời gian để thích ứng với khuôn khổ quy định mới.

Thứ trưởng tài chính tiết lộ: Các công ty tham gia vào nền kinh tế tiền điện tử cũng sẽ phải đáp ứng các yêu cầu về vốn tối thiểu. Ủy ban Thị trường Vốn của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động của họ. Ban Điều tra Tội phạm Tài chính sẽ được giao nhiệm vụ thiết lập một cơ chế giám sát để bảo vệ người tiêu dùng, duy trì tính toàn vẹn và cạnh tranh của thị trường.

Thổ Nhĩ Kỳ, một trong những quốc gia mà tiền điện tử đã trở nên phổ biến đáng kể, đã cấm sử dụng tài sản kỹ thuật số để thanh toán vào tháng 4 với một quy định do ngân hàng trung ương ban hành. Biện pháp này được thực thi khi đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ liên tục mất giá trong nhiều tháng. Sau lệnh cấm, Ankara đã cập nhật các quy định tiền điện tử hiện có của mình, thêm các sàn giao dịch tiền xu vào danh sách các tổ chức chịu sự điều chỉnh của các quy tắc chống rửa tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

MakerDAO phân quyền hoàn toàn với việc giải thể Foundation

Bài viết kế tiếp

Mastercard tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi tiền điện tử sang Fiat thông qua Stablecoin

Bài viết liên quan