DOJ nói với FBI và những nơi khác: ‘Ngừng ký ghi chú đánh giá cao cho Binance’

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã yêu cầu các cơ quan liên bang ngừng ký thư đánh giá cao đối với Binance. Sàn giao dịch đã sử dụng những lá thư này để làm bằng chứng rằng họ đang tích cực giúp đỡ các cơ quan này trong việc điều tra tội phạm. Tuy nhiên, hành vi này dường như đã làm phiền các đại lý của các tổ chức nhà nước này, những người cho rằng sàn giao dịch có nghĩa vụ hợp tác với các cuộc điều tra này theo luật định.

DOJ, nói “Không, cảm ơn” với Binance

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, dường như đã không còn duyên với các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ. Sàn giao dịch thường yêu cầu các ghi chú đánh giá cao liên quan đến sự hợp tác của nó với các cuộc điều tra tội phạm. Bây giờ, theo hai người có hiểu biết về vấn đề này, Bộ Tư pháp (DOJ) đã ra lệnh cho các cơ quan thực thi pháp luật hàng đầu ngừng ký những lời cảm ơn này.

Binance đã sử dụng những ghi chú này từ FBI và IRS để xác nhận công khai rằng nó là một công ty tuân thủ luật pháp. Nhưng theo luật, Binance bắt buộc phải trợ giúp các tổ chức này trong quá trình thăm dò của họ. Theo quan điểm của DOJ, ý muốn giúp đỡ của Binance không liên quan gì đến thực tế này, vì vậy các ghi chú đánh giá cao là không cần thiết.

Người phát ngôn của Binance nói với Bloomberg rằng:

Tương tác với các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật theo cách hợp tác để chống lại tội phạm mạng như một phần trong nỗ lực không ngừng của chúng tôi để giúp làm cho ngành công nghiệp trở nên tốt hơn. Những lá thư chúng tôi nhận được thừa nhận sự hỗ trợ của chúng tôi đã nói lên điều đó.

Ghi chú cảm ơn vẫn tồn tại

Trong mọi trường hợp, các cơ quan thực thi pháp luật đã mở rộng các ghi chú này cho Binance trước đây. Binance đã đưa ra một số ví dụ về những ghi nhận đánh giá cao này từ các quan chức trong quá khứ. Nhưng một số trong số chúng có cách diễn đạt rất giống nhau.

Robert Gonzalez, một thám tử của sở cảnh sát California, cho biết Binance đã gửi một loại mẫu của những bức thư này, nhưng anh ta đã thực hiện một vài thay đổi đối với nó trước khi ký tên. Ngoài ra, Gonzales tuyên bố với Bloomberg rằng Binance luôn hợp tác với anh ta dưới nhiều hình thức.

Các lá thư không có khả năng giúp Binance với các cơ quan điều tra đang tổ chức liên quan đến sàn giao dịch. Theo một số nguồn tin, DOJ và IRS đang điều tra Binance về các nghi ngờ rửa tiền và vi phạm thuế, đồng thời đã thẩm vấn các nhân viên Binance kể từ tháng 5 năm ngoái. Binance không có văn phòng ở Hoa Kỳ và nó đã thành lập một công ty riêng cho khách hàng người Mỹ của mình, được gọi là Binance.us.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

“Cá voi” bitcoin tích lũy khi tiền gửi trao đổi báo hiệu đà giảm giá

Bài viết kế tiếp

Ripple (XRP) có lợi thế khi thẩm phán ra lệnh cho cựu Giám đốc SEC làm chứng

Bài viết liên quan