Dan Peña cho biết các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy quá mức có thể khiến thị trường đi xuống

Dan Peña, nhà kinh doanh triệu phú đứng sau phương pháp Lợi thế nhảy vọt lượng tử (QLA), nói rằng các nhà đầu tư tiền điện tử, đặc biệt là những người trẻ “thiếu bối cảnh lịch sử”, đang sử dụng quá nhiều đòn bẩy cùng với đánh giá rủi ro kém.

Theo một bài báo trên Business Insider sáng nay, Dan Peña đã phân tích 4 rủi ro cho một sự sụp đổ toàn thị trường. Ông cho rằng những rủi ro đó là nợ ký quỹ ở mức cao nhất mọi thời đại, thị trường được định giá quá cao, lãi suất ở mức thấp nhất mọi thời đại và “sự thiếu tinh tế của nhà đầu tư bình thường”.

Peña tin rằng bốn rủi ro này có thể kết hợp để tạo ra một cơn bão hoàn hảo cho một đợt lao dốc lớn trên thị trường. Cá nhân ông đã đánh cược vào sự sụp đổ thị trường này trong vài tháng qua.

Peña, được gọi là “người đàn ông nghìn tỷ đô la”, là người sáng lập ra phương pháp QLA được cho là đã “tạo ra hơn một nghìn tỷ đô la vốn chủ sở hữu / giá trị kể từ năm 1993”.

Gần đây, ông đã đặt vấn đề với các nhà đầu tư bán lẻ, đặc biệt là thế hệ millennials, những người mà ông nói rằng thiếu hiểu biết sâu sắc về các mô hình thị trường và đang chọn bỏ qua các quan điểm lịch sử. Ông thấy những nhà đầu tư này đang bám vào niềm tin rằng thị trường tăng giá hiện tại là “bình thường”.

Nguồn: https://twitter.com/danspena

Peña có một phong cách khá độc đáo. Sự thiếu đúng đắn về chính trị và cách nói năng thô thiển của anh ấy đã khiến anh ấy trở nên nổi tiếng trên các nền tảng xã hội như TikTok. Bản thân Peña coi thành công của mình là do đã trải qua nhiều cuộc suy thoái, điều này đã giúp xây dựng kinh nghiệm của anh ấy.

“Như tôi đã được giới thiệu bởi những người làm công nghệ, và tôi không phải là dân công nghệ, vẫn không có thuật toán nào trong 50 năm kinh nghiệm. Và tôi đã làm việc xung quanh khu vực này. Tôi đã kinh doanh ở tất cả sáu đến bảy lục địa,”

Quan điểm của Peña là nợ ký quỹ đang ở mức cao nhất mọi thời đại và đây là trường hợp của hai vụ vỡ bong bóng dot.com và cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Ông nói rằng mối quan tâm thêm lần này là mức nợ gần như gấp đôi mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Liên quan đến thị trường tiền điện tử, anh ấy nói thế này:

“Khi chúng tôi điều chỉnh, rất nhiều người sẽ phải bán tài sản để trang trải số tiền ký quỹ của họ, và mặc dù tôi không phải là người tin tưởng vào bitcoin, bitcoin thực sự ảnh hưởng đến thị trường và điều mà hầu hết trẻ em không nhận ra, hoặc họ đã chọn không nhận ra hoặc không nhận thấy rằng bạn có thể tận dụng tới 95% đối với bitcoin.”

Peña tin rằng khi các nhà giao dịch bán bớt tài sản của họ để trang trải các cuộc gọi ký quỹ của họ, một “đợt bán tháo thị trường ném tuyết” có thể xảy ra sau đó.

Doanh nhân khuyến nghị các nhà đầu tư trẻ trung bình theo chi phí đô la vào các quỹ tương hỗ không có hoa hồng hoặc phí bán hàng. Ông cũng gợi ý rằng họ nên đa dạng hóa một số quỹ ETF, theo dõi các quỹ chỉ số đã hoạt động tốt trên thị trường trong 10 đến 15 năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cặp song sinh Bogdanoff tuyên bố họ đã tham gia giúp Satoshi Nakamoto xây dựng Bitcoin

Bài viết kế tiếp

Argo Blockchain được niêm yết tại London để khám phá danh sách thứ cấp ở Hoa Kỳ

Bài viết liên quan